Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Chi Lăng kiểm tra giám sát tại xã Vạn Linh

Ngày 19/3/2021, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Chi Lăng do đồng chí Vi Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra giám sát tại xã Vạn Linh. Tham gia cùng đoàn có ông Nguyễn Minh Thanh, Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện, cán bộ tín dụng phụ trách địa bàn.

 

Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của thành viên Ban giảm nghèo của xã và kiểm tra, phỏng vấn thực tế các hộ vay vốn tín dụng trên địa bàn xã. Cùng với đó, đoàn đã nghe báo cáo tình hình thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi trên địa bàn xã.

 

1_346.jpg

 

Đồng chí Vi Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện phát biểu tại buổi giám sát.

 

Theo đó, từ đầu năm đến nay, Ban giảm nghèo xã đã tích cực tuyên truyền và triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách về các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ đến hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu vay vốn phát triển kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, an sinh xã hội trên địa bàn. Tính đến ngày 11/3/2021 doanh số cho vay là 1.610 triệu đồng, với 36 lượt hộ được vay. Tổng dư nợ tín dụng là 20.181 triệu đồng, tăng 864,8 triệu đồng so với tháng 12/2020. Tổng số hộ còn dư nợ là 440 hộ. Toàn xã có 13 tổ tiết kiệm và vay vốn đang hoạt động theo quy định của HĐQT Ngân hàng Chính sách Xã hội, 100% tổ xếp loại tốt, không có tổ xếp loại trung bình và yếu kém. Các hộ gia đình vay vốn đều sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả trong phát triển kinh tế gia đình.

 

2_134.jpg

 

Đoàn kiểm tra việc sử dụng vốn vay tại các gia đình trên địa bàn xã Vạn Linh

 

Tại buổi làm việc, Ban giảm nghèo của xã kiến nghị về giảm mức lãi xuất và nâng mức cho vay để phù hợp với nhu cầu sử dụng vốn đầu tư, phát triển kinh tế theo tình hình hiện nay tại địa phương.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Vi Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Ban giảm nghèo của xã trong việc thực hiện tín dụng tại địa phương. Đồng thời cũng chỉ ra một số hạn chế, khó khăn cần tháo gỡ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị xã cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác cho vay và thu nợ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai các chương trình tín dụng chính sách để người dân được tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi. Các hội đoàn thể cần phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Chính sách Xã hội xử lý kịp thời các trường hợp nợ quá hạn, nợ xấu theo chỉ đạo của Chính phủ của ngành, phấn đấu không để nợ quá hạn mới phát sinh. tiếp tục tuyên truyền huy động tiền gửi của các tổ chức, cá nhân và tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn; Có sự quan tâm, chủ động và quyết liệt trong việc tìm giải pháp có tính khả thi cao để giải quyết dứt điểm những khó khăn, yếu kém phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra.

 

Nông Ngân- Trung tâm VHTT&TT Chi Lăng