Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19

Sáng ngày 27/12/2021, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện do đồng chí Vi Nông Trường – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND - Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Chi Lăng làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các xã Vân An, Vân Thủy, Chi Lăng, và thị trấn Đồng Mỏ.

3_84.jpg

Đồng chí Vi Nông Trường - Chủ tịch UBND huyện - Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 huyện (đứng giữa) và lãnh đạo xã Vân An kiểm tra khu cách ly y tế tập trung của xã.

Tại các nơi đến kiểm tra, đoàn đã nghe báo cáo công tác phòng chống COVID-19 trên địa bàn các xã, thị trấn. Theo đó, trong những ngày gần đây đã phát hiện một số ca lây nhiễm trong cộng đồng tại xã Vân An, thị trấn Đồng Mỏ, một ca tái dương tính tại xã Chi Lăng. Ngay sau khi phát hiện, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các xã thị trấn đã gấp rút triển khai các biện pháp truy viết tiếp xúc, cách ly y tế tại nhà và tại các khu cách ly tập trung với những trường hợp thuộc diện F1.

2_50.JPG

Cán bộ y tế xã Vân An lấy mẫu xét nghiệm cho người thuôc diện F1 của xã.

 

Sau khi nghe báo cáo và kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Chi Lăng đề nghị các xã thị trấn tiếp tục khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với các bệnh nhân. Tiến hành cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà nếu đủ điều kiện với các trường hợp thuộc diện F1. Tiến hành test nhanh và test PCR định kỳ với các F1 và các trường hợp nghi ngờ để kịp thời phát hiện và điều trị. Trong thời gian tới, khi các công dân về địa phương ăn Tết cần được cách ly tập trung nếu công dân về từ vùng cam, vùng đỏ, và cách ly tại nhà nếu về từ vùng vàng, vùng xanh. Ngành giáo dục cần theo dõi sát tình hình dịch bệnh để có các biện pháp ứng phó phù hợp. Chính quyền các xã, thị trấn động viên nhân dân tiếp tục lao động sản xuất, không hoang mang lo lắng, nhưng cũng không lơ là chủ quan, thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch COVID-19.

Đinh Dương