Ra quân đầu xuân trồng cây, làm thủy lợi, vệ sinh môi trường và làm đường giao thông nông thôn

Thực hiện lời di huấn của Hồ Chủ tịch: “ Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Ngày 17/2/2021 (Túc mùng 6 tháng Giêng năm Tân Sửu), tại xã Quan Sơn, huyện Chi Lăng. UBND huyện Chi Lăng đã phát động “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại”, ra quân làm thủy lợi, vệ sinh môi trường và làm đường giao thông nông thôn xuân Tân Sửu năm 2021. Đến dự có đồng chí Đinh Hữu Học, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chi Lăng; lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi, thú y tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Long Văn Nhân, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vi Nông Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Chi Lăng, lãnh đạo đại diện các cơ quan, phòng ban của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền và đông đảo nhân dân xã Quan Sơn, huyện Chi Lăng.

Đồng chí Vi Nông Trường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát động trồng cây (Ảnh trên) và các lực lượng tham gia lễ phát động.

Tại buổi lễ, đồng chí Vi Nông Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng nêu bật tầm quan trọng của việc trồng cây, làm thủy lợi, vệ sinh môi trường và làm đường giao thông nông thôn, đặc biệt trong bối cảnh khí hậu biến đổi gây nhiều thiên tai, dịch bệnh ảnh hưởng đến môi trường sống và sức khỏe của con người. Với lý do đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng kêu gọi tất cả mọi người trong huyện cùng chung tay trồng nhiều cây xanh, tham gia bảo vệ nguồn nước, thu gom xử lý rác thải bảo vệ môi trường sống, đồng thời tích cực làm đường giao thông nông thôn phục vụ nhu cầu đi lại và phát triển sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tham gia trồng cây tại trường Tiểu học xã Quan Sơn.

Theo số liệu báo cáo, để phục vụ công tác ra quân đầu xuân 2021, huyện Chi Lăng đã cấp cho các xã, thị trấn 1.500 tấn xi măng, gần 4000 cây xanh. Ngay ngày đầu ra quân, toàn huyện huy động hơn 30 ngàn lao động ở tất cả 20 xã, thị trấn trồng được hơn 4000 cây xanh, nạo vét mương thủy lợi chiều dài xấp xỉ 40 ngàn mét, phát quang tầm nhìn ước 45 ngàn mét, khối lượng đào đắp khoảng 1 ngàn mét khối đất đá.

Nhân dân xã Quan Sơn tham gia làm đường bê tông nông thôn ngay sau lễ phát động.

Cũng ngay sau buổi lễ phát động ra quân đầu xuân, lãnh đạo huyện Chi Lăng đã đi thăm hỏi, chúc tết và tặng quà cho gia đình bà Đàm Thị Nhói ở thôn Mu Cai Pha, xã Quan Sơn là vợ liệt sỹ Phùng Văn Dần và gia đình bà Hoàng Thị Cuốn ở thôn Làng Mủn, xã Quan Sơn, là vợ liệt sỹ Nông Văn Đựng, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền huyện tặng quà cho gia đình bà Hoàng Thị Cuốn ở thôn Làng Mủn, xã Quan Sơn (Ảnh trên) và gia đình bà Đàm Thị Nhói ở thôn Mu Cai Pha, xã Quan Sơn (Ảnh dưới).

Gia Lượng – Đinh Dương