CHỦ TỊCH UBND TỈNH THĂM, TẶNG QUÀ CHIẾN SĨ ĐIỆN BIÊN TẠI HUYỆN CHI LĂNG

Chiều ngày 03/5/2024, Đoàn công tác số 3 của UBND tỉnh do đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho cựu chiến binh là chiến sĩ Điện Biên trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ nhân Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954- 07/7/2024) tại huyện Chi Lăng. Đồng chí Trần Thanh Nhàn, Bí thư Huyện ủy, và đồng chí Vi Nông Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng tham gia đoàn và tặng quà các cựu chiến binh.

Trong chương trình, Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho ông Lục Văn Mùi, 91 tuổi, là thương binh, mất sức lao động 31%, trú tại thôn Làng Ngũa, xã Chi Lăng; ông Lộc Quốc Vinh, 94 tuổi, là cựu chiến binh, trú tại khu Làng Trung, thị trấn Đồng Mỏ; ông Hoàng Văn Linh, 92 tuổi, là cựu chiến binh, trú tại khu Hòa Bình 2, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng.

Phát biểu tại các gia đình đến thăm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Tri ân người có công với Cách mạng nói chung và chiến sĩ Điện Biên là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm ghi nhận công lao to lớn của những người đã anh dũng chiến đấu, cống hiến, hi sinh cho Tổ quốc Việt Nam, làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm Châu, chấn động địa cầu". Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần hỏi thăm, chúc sức khỏe cá nhân và gia đình các chiến sĩ Điện Biên trên địa bàn huyện Chi Lăng, đồng chí vui mừng khi thấy các chiến sĩ Điện Biên có tinh thần và sức khỏe tốt, cuộc sống ổn định, đồng thời mong muốn các chiến sĩ Điện Biên tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của "người lính cụ Hồ", là tấm gương mẫu mực trong gia đình và cộng đồng tại địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt các chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với người có công nói chung và chiến sĩ Điện Biên nói riêng, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn cao đẹp của dân tộc.

Đinh Dương