CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THANH TRA CÔNG TÁC PCCC CÁC CƠ SỞ CÓ NGUY CƠ CHÁY NỔ CAO TẠI HUYỆN CHI LĂNG

Thực hiện kế hoạch năm 2024 của Thanh tra Công an tỉnh Lạng Sơn. Ngày 19/9, tại UBND huyện Chi Lăng, đoàn công tác của Thanh tra Công an tỉnh Lạng Sơn do Thượng tá Hoàng Hiệp Dũng, Phó Chánh Thanh tra công an tỉnh Lạng Sơn dẫn đầu đã tổ chức họp công bố Quyết định thanh tra công tác phòng cháy, chữa cháy đối với một số cơ quan, doanh nghiệp có nguy cơ cháy nổ cao trên địa bàn huyện Chi Lăng. Dự buổi công bố quyết định về phía huyện Chi Lăng có đồng chí Vi Nông Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo 1 số cơ quan, doanh nghiệp của huyện Chi Lăng.

Tại cuộc họp, thượng tá Hoàng Hiệp Dũng, phó chánh thanh tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã công bố quyết định của thanh tra Công an tỉnh về thanh tra công tác phòng cháy, chữa cháy đối với các cơ quan, doanh nghiệp có nguy cơ cháy nổ cao trên địa bàn tỉnh, trong đó tại huyện Chi Lăng sẽ thanh tra đối với cơ quan Văn phòng HĐND& UBND huyện; một số cơ quan thuộc UBND huyện. Đối với khối doanh nghiệp sẽ thanh tra Công ty cổ phần Đá Đồng Mỏ; Công ty đá Thượng Thành và cửa hàng xăng dầu thuộc công ty cổ phần xây dựng Chi Lăng. Dự kiến thời gian thanh tra từ ngày 30/9 đến hết ngày 4/10/2024.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện Chi Lăng, đồng chí Chủ tịch UBND huyện quán triệt các cơ quan, doanh nghiệp cần nghiêm túc thực hiện mọi yêu cầu của đoàn công tác, cung cấp tất cả hồ sơ, giải đáp mọi vấn đề liên quan đến đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ của đơn vị khi đoàn công tác yêu cầu. Các cơ quan, doanh nghiệp cần xác định đúng mục đích, ý nghĩa của việc thanh tra công tác PCCC là tìm ra những vấn đề chưa phù hợp để qua đó chấn chỉnh mọi hoạt động liên quan đến công tác an toàn phòng chống cháy nổ của từng đơn vị, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản nếu sự cố cháy nổ xảy ra.

Cũng tại cuộc họp, đại diện các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp đề nghị đoàn thanh tra giúp rà soát việc tổ chức PCCC, qua đó hướng dẫn bổ sung những thiếu sót để các cơ quan, đơn vị thực hiện công tác PCCC đảm bảo một cách an toàn nhất/.

Gia Lượng