Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Chi Lăng tổ chức hội nghị tập huấn cho các đối tượng là Trưởng thôn.

Thực hiện kế hoạch số 11/KH-NHCS ngày 10/01/2024 của Giám đốc PGD NHCSXH huyện Chi Lăng về Kế hoạch đào tạo, tập huấn cán bộ kiêm nhiệm, phối hợp thực hiện tín dụng chính sách xã hội năm 2024.

Chiều 24/4/2024, tại Hội trường UBND huyện Chi lăng, NHCSXH huyện tổ chức tập huấn cho đối tượng là Trưởng thôn. Tại hội nghị tập huấn các học viên đã được nghe đồng chí Lãnh đạo Phòng Giao dịch NHCSXH huyện giới thiệu 11 chương trình tín dụng đang thực hiện tại huyện Chi Lăng, giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ và giải pháp tăng cường vai trò của trưởng thôn trong hoạt động tín dụng chính sách.

Cán bộ NHCSXH huyện Chi Lăng tập huấn cho các Trưởng thôn

Tại hội nghị, các học viên nghiêm túc lắng nghe và tham gia thảo luận, trao đổi những khó khăn vướng mắc cũng như kinh nghiệm trong quá trình thực hiện công tác tín dụng chính sách. Tất cả các ý kiến, vướng mắc trưởng thôn được Lãnh đạo Phòng giao dịch NHCSXH huyện trả lời, giải đáp trực tiếp.

Thông qua hội nghị tập huấn nghiệp đã giúp cho trưởng thôn nắm bắt được một số chính sách ưu đãi về vốn vay từ NHCSXH, giúp cho việc quản lý các nguồn vốn vay đúng mục đích, đúng đối tượng, đồng thời giúp các học viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, hiểu sâu hơn về vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình trong việc thực hiện tín dụng chính sách xã hội. Qua đó đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền đến người dân và các đối tượng thụ hưởng hiểu về các Chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước./.

Việt Đức – NHCSXH huyện Chi Lăng