Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Gia Lộc tổ chức cho học sinh tìm hiểu địa lý địa phương

Chiều ngày 19/4/2024, trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Gia Lộc tổ chức tiết học trải nghiệm địa lý địa phương cho các em học sinh khối lớp 9 với chủ đề: Tìm hiểu rừng nhiệt đới gió mùa trên đá vôi, tại thôn Lũng Nưa, xã Gia Lộc, huyện Chi Lăng. Đồng chí Vi Quang Trung, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã dự và theo dõi tiết học.

Nội dung của tiết học bao gồm các hoạt động: Tìm hiểu vị trí địa lý, phạm vi rừng nhiệt đới gió mùa; Tìm hiểu đặc điểm rừng nhiệt đới gió mùa; Vai trò của rừng nhiệt đới gió mùa trên núi đá vôi; Và tìm hiểu bảo vệ rừng nhiệt đới gió mùa. Tại mỗi hoạt động, học sinh được giáo viên liên hệ thực tiễn với khu vực rừng Lũng Nưa, khu rừng đại diện tiêu biểu cho kiểu rừng nhiệt đới gió mùa tại huyện Chi Lăng. Bên cạnh đó, các em học sinh còn được đồng chí Bí thư Đảng ủy xã giới thiệu về lịch sử hình thành, quá trình vận động địa chất để tạo nên địa hình xã Gia Lộc ngày nay, và giới thiệu về điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của huyện Chi Lăng nói chung, xã Gia Lộc nói riêng và việc tận dụng các lợi thế về thổ nhưỡng, khí hậu để phát triển kinh tế nông nghiệp của bà con nông dân. Đồng chí mong muốn các em học sinh tiếp thu kiến thức được truyền đạt, tích cực học tập phát triển bản thân, có nhiều đóng góp, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Tiết học trải nghiệm được tổ chức nhằm mục đích giúp cho học sinh tích cực nghiên cứu, tìm ra những giải pháp mới, sáng tạo những cái mới trên cơ sở kiến thức học trên nhà trường và những gì trải qua trong hoạt động thực tiễn, từ đó hình thành ý thức, phẩm chất, kỹ năng sống và năng lực cho học sinh.

Đinh Dương