Gần 100 học viên Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện Chi Lăng được tham gia Tập huấn về chuyển đổi số tại xã Gia Lộc

Để nâng cao hiệu quả hoạt động, trang bị thêm kiến thức thức, kỹ năng cho các thành viên tổ công nghệ số trên địa bàn huyện Chi Lăng. Ngày 19/9/2024, UBND huyện Chi Lăng phối hợp với Cục chuyển đổi số Quốc Gia-Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn tổ chức bồi dưỡng, tập huấn về chuyển đổi số trực tiếp cho Tổ công nghệ số công đồng (CNSCĐ) tại địa bàn xã Gia Lộc, huyện Chi Lăng.

Tham dự buổi tập huấn có đồng chí: Lê Hải Yến, Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Lạng Sơn; Nguyễn Hùng Mạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng, gần 100 học viên Đại diện lãnh đạo và công chức: Phòng Văn hóa và Thông tin, Công an huyện (Đề án 06), Huyện đoàn Chi Lăng; Các Doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn; Đại diện lãnh đạo và cán bộ, công chức Văn hoá - Xã hội xã Gia Lộc; Thành viên các Tổ CNSCĐ hoạt động trên địa bàn xã, Đại diện lãnh đạo, công chức phụ trách công tác chuyển đổi số các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị tập huấn.

Dự và phát biểu, đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Hiện nay trên địa bàn huyện có 18 xã và 02 thị trấn với 156 Tổ Công nghệ số cộng đồng và hơn 800 thành viên đang duy trì; hoạt động của các tổ công nghệ số đã có những đóng góp tích cực trong việc đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số... từng bước hiện thực hóa các chỉ tiêu quan trọng thuộc các Chương trình, Chiến lược của Quốc gia về chuyển đổi số, phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số trên địa bàn huyện. Đề nghị lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tham gia lớp bồi dưỡng nghiêm túc tiếp thu, chú ý lắng nghe và trao đổi các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện với các đồng chí báo cáo viên để được giải đáp. Sau khi kết thúc tập huấn, tiếp tục phát huy, vận dụng những kiến thức đã được các báo cáo viên truyền đạt, phục vụ tích cực vào việc tổ chức triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2024 và những năm tiếp theo.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được đồng chí Trịnh Thu Trang, báo cáo viên Cục chuyển đổi số Quốc Gia - Bộ Thông tin và Truyền thông truyền đạt trực tiếp các nội dung về: Sử dụng dịch vụ công trực tuyến; Mua sắm trực tuyến; Thanh toán trực tuyến; Tự bảo vệ mình trên không gian mạng; Sử dụng các nền tảng số và Phổ biến, chia sẻ các mô hình, cách làm hay, điển hình, sáng tạo trong hoạt động của Tổ CNSCĐ tại địa phương.

Qua buổi tập huấn, đã giúp các học viên nâng cao nhận thức về chuyển đổi số cho Tổ công nghệ số cộng đồng. Đồng thời, vận dụng tốt kiến thức, kỹ năng của mình được tập huấn để áp dụng hiệu quả cho hoạt động hướng dẫn, tuyên truyền công tác chuyển đổi số trên địa bàn phụ trách./.

Nông Ngân- Trung tâm VHTT&TT Chi Lăng