HỘI NÔNG DÂN HUYỆN CHI LĂNG TỔ CHỨC CHO HỘI VIÊN, NÔNG DÂN THAM QUAN HỌC TẬP MÔ HÌNH TRỒNG CÂY MÁC CA

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2024 của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Chi Lăng và kế hoạch phối hợp tổ chức lớp bồi dưỡng chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Hội Nông dân ở cơ sở năm 2024 (lớp thứ 2). Sáng ngày 19/9/2024, Ban tổ chức lớp học do Hội Nông dân huyện phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức cho 80 học viên là cán bộ Ban Chấp hành, chi hội trưởng nông dân của 07 xã khu vực núi đá và 03 xã, thị trấn dọc tuyến đường cái đi tham quan học tập mô hình trồng cây Mác Ca tại thôn Xa Đán và thôn Đông Thành, xã Vạn Linh.

Đồng chí Lô Thùy Linh báo cáo viên tại lớp bồi dưỡng

Tham gia đoàn có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Hội Nông dân huyện và Trung tâm chính trị huyện. Đoàn đã đến thăm mô hình trồng cây Mác Ca của hộ gia đình ông Chu Mai Vàng thôn Xa Đán và ông Lục Văn Can thôn Đông Thành, sau đó Đoàn tiếp tục đến thăm Vườn ươn cây giống khu vực Đông Bắc tại thôn Phố Cũ, xã Vạn Linh. Với sự nhiệt tình và chu đáo, các hộ gia đình và Ông Vũ Văn Đức, Phó Giám đốc Công ty cổ phần lâm nghiệp vùng Đông Bắc đã chia sẻ kinh nghiệm kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch và hiệu quả kinh tế mà cây Mác Ca đem lại.

Thông qua lớp bồi dưỡng, nhằm giúp các học viên được trang bị kiến thức mới, cơ bản về lý luận chính trị, kỹ năng nghiệp vụ công tác Hội để có thêm kiến thức thực tế áp dụng vào thực tiễn. Góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ Hội đủ phẩm chất, trình độ, năng lực, đáp ứng được yêu cầu giúp đỡ hội viên trong việc phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

Trên cơ sở lý luận và học tập mô hình sẽ giúp cho đội ngũ cán bộ BCH, Chi hội trưởng các cơ sở biết vận dụng vào thực tiễn, giúp tăng cường trao đổi và học tập kinh nghiệm, hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Lớp bồi dưỡng tham quan học tập mô hình Mác Ca tại vườn

ông Chu Mai vàng thôn Xa Đán xã Vạn Linh

Ban Tổ chức lớp học tặng quà Ông Lục Văn Can chủ vườn Mác Ca

thôn Đông Thành, xã Vạn Linh

Ông Vũ Văn Đức(người đội mũ), Phó Giám đốc Công ty cổ phần lâm nghiệp vùng Đông Bắc giới thiệu về cây Mác Ca tại xã vạn linh

Thông qua chuyến học tập thực tế mô hình trồng cây Mác Ca tại xã Vạn Linh đã giúp cho các học viên học hỏi được nhiều kiến thức thực tế. Qua đó có thể vận dụng tại địa phương; đồng thời tạo cơ hội cho cán bộ, nông dân cơ sở được gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và quảng bá hình ảnh sản phẩm nông nghiệp, động viên hội viên, nông dân mạnh dạn đầu tư nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả cao để nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế - xã hội và góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện./.

Thùy Linh – Hội Nông dân Chi Lăng