KIỂM TRA THIỆT HẠI DO MƯA BÃO TẠI XÃ QUAN SƠN

Chiều ngày 9/9, đoàn công tác của UBND huyện Chi Lăng do đồng chí Phùng Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch huyện Chi Lăng dẫn đầu đã đến kiểm tra tình hình thiệt hại do mưa lũ tại xã Quan Sơn, huyện Chi Lăng.

Theo báo cáo của UBND xã Quan Sơn, cơn bão số 3 đã gây thiệt hại rất lớn cho bà con nhân dân, nhiều ngôi nhà bị tốc mái, nhiều diện tích cây ăn quả, cây lương thực và cây hoa màu bị ngập úng, hàng chục ha rằng bị gió bão vặn gãy đổ. Đặc biệt nhiều vị trí tuyến đường bị sạt lở cả ta tuy âm và ta luy dương, cầu dân sinh bị tàn phá, cột điện hạ thế bị đổ gãy, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của nhân dân. Đến chiều tối ngày 9/9, xã Quan Sơn vẫn chưa có điện trở lại.

Đoàn công tác kiểm tra hư hỏng tại cầu Nà Ké.

Ghi nhận trên tuyến đường từ thị trấn Đồng Mỏ vào đến thôn Củ Na, xã Quan Sơn, nhiều vị trí bị sạt lở nghiêm trọng, rất nguy hiểm khi lưu thông trên đoạn đường này, nhiều chỗ chỉ đi được bằng xe máy. Tại vị trí cách cầu Củ na hơn 100 mét về phía xã Hữu Kiên, tuyến đường bị sạt lở ta luy âm hoàn toàn, người dân muốn vào xã Hữu Kiên hoặc từ Hữu Kiên ra trung tâm huyện đều phải đi bộ.

Tại buổi làm việc với chính quyền xã Quan Sơn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo trước mắt xã cần tiếp tục tuyên truyền đến bà con nhân dân không chủ quan, lơ là với hoàn lưu của cơn bão, chỉ đạo bà con huy động mọi nguồn lực khắc phục thiệt hại do mưa bão gây ra, tổ chức kiểm tra lại hệ thống lưới điện, tuyến nào an toàn thì cho đóng điện, cấp điện trở lại phục vụ nhu cầu sinh hoạt của nhân dân. Với những vị trí sạt lở trên tuyến đường qua địa bàn xã Quan Sơn vào Hữu Kiên, UBND huyện sẽ huy động các nguồn lực khắc phục, sớm giúp các phương tiện lưu thông ổn định trở lại./.

Gia Lượng