HUYỆN HOÀI ÂN, TỈNH BÌNH ĐỊNH HỖ TRỢ 2 GIA ĐÌNH BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI CƠN BÃO SỐ 3 TẠI XÃ QUAN SƠN

Chiều ngày 19/9/2024, đoàn công tác của huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định do đồng chí Nguyễn Đặng Thị Thu Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Hoài Ân làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên 2 gia đình bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 tại xã Quan Sơn. Đi cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Hữu Khúc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân; đồng chí Phan Đỗ Minh Thanh Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Hoài Ân; Đại diện lãnh đạo Binh đoàn 12, Tổng công ty xây dựng Trường Sơn và một số doanh nghiệp. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Thanh Nhàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Chi Lăng; đồng chí Long Văn Nhân, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vi Nông Trường, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ; Lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện, các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện uỷ.

Vừa qua, cơn bão số 3 – cơn bão Yagi đã tràn vào các tỉnh miền Bắc nước ta gây ra thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Tại huyện Chi Lăng, mặc dù đã có sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao trong công tác chuẩn bị để phòng, chống thiên tai, nhưng huyện Chi Lăng cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi. Cơn bão đã làm 1 người chết, 1 người bị thương, 8 nhà bị sập đổ hoàn toàn, trên 2600 ngôi nhà bị ảnh hưởng, gần 100 ha cây ăn quả, khoảng 600 ha cây lâm nghiệp đổ gẫy hoặc ngập nước, một số khu dân cư bị cô lập, giao thông bị chia cắt v.v… Tổng thiệt hại trên 69 tỷ đồng. Chia sẻ với những thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra trên địa bàn huyện Chi Lăng, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định đã đến thăm, động viên, hỗ trợ hộ gia đình anh Vi Văn Thương, tại thôn Suối Cái và gia đình anh Nguyễn Văn Doanh, thôn Củ Na, xã Quan Sơn bị sập đổ nhà mỗi gia đình 50 triệu đồng, huyện Chi Lăng hỗ trợ mỗi gia đình 2 triệu đồng. Tại các gia đình, các đồng chí lãnh đạo hai huyện đã ân cần  hỏi thăm, chia sẻ với những khó khăn của các gia đình, mong muốn các gia đình sớm tìm được nơi ở mới an toàn để xây dựng lại nhà cửa, nhanh chóng ổn định lại đời sống.

Chuyến thăm, động viên hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 của cấp ủy, chính quyền huyện Hoài Ân tại huyện Chi Lăng góp phần tô thắm mối quan hệ đoàn kết kết nghĩa giữa đơn vị.

Văn Thiện - Trung tâm VHTT&TT