A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG AN HUYỆN CHI LĂNG ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP VỚI CÔNG AN XÃ

Để nâng cao năng lực, chất lượng hoạt động của đội ngũ công an các xã, thị trấn, qua đó góp phần thực hiện tốt công tác đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo giữ gìn trật tự an toàn xã hội ngay tại cơ sở. Ngày 27/6/2024, Công an huyện Chi Lăng đã tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Ban lãnh đạo Công an huyện và các đội nghiệp vụ với lực lượng công an các xã, thị trấn của huyện Chi Lăng. Đồng chí thượng tá Cao Văn Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Chi Lăng đến dự chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện công an các xã, thị trấn đã báo cáo, trình bày những vấn đề khó khăn vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở, cụ thể có 31 ý kiến phản ánh, đề xuất, kiến nghị lãnh đạo Công an huyện và các đội nghiệp vụ giải đáp, hướng dẫn để triển khai thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, đặc biệt là một số vấn đề liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của công dân, liên quan đến công tác quản lý,  điều hành của các địa phương như công tác xử lý vi phạm hành chính; đến hướng dẫn công dân các thủ tục đăng ký phương tiện giao thông; chế độ chính sách đối với các đối tượng thuộc phạm vi điều chỉnh của nghị định số 02/2024 của HĐND tỉnh; đến triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn NTM ..v..v..

 

          Để hướng dẫn đội ngũ công an xã thực hiện đúng các quy định của pháp luật, đại diện các đội nghiệp vụ và lãnh đạo Công an huyện đã trao đổi, giải đáp thỏa đáng hầu hết những vấn đề mà công an xã kiến nghị. Với một só vấn đề liên quan đến sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy và ngành dọc cấp trên, Công an huyện sẽ báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của các cấp, các ngành theo thẩm quyền giải quyết và sẽ triển khai đến cơ sở trong thời gian sớm nhất.

          Kết luận hội nghị, đồng chí Trưởng Công an huyện Chi Lăng đánh giá buổi đối thoại diễn ra trong không khí thoải mái, cởi mở, trách nhiệm với tinh thần xây dựng. Để việc thực hiện trong thời gian tới của lực lượng công an xã có chất lượng cao hơn, đồng chí trưởng Công an huyện quán triệt đội ngũ công an xã cần xác định đúng nhiệm vụ được giao: Đó là tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương, lấy công tác tuyên truyền, vận động, giám sát  và trực tiếp xử lý các hành vi vi phạm pháp luật làm chủ đạo. Do đó cán bộ, chiến sỹ công an xã cần thường xuyên nghiên cứu văn bản quy phạm pháp luật, chỉ thị của cấp trên để thực hiện nhiệm vụ vừa trúng, vừa đúng, tăng cường công tác phối hợp với các tổ chức đoàn thể của địa phương, bám nắm cơ sở để phát hiện và có hướng xử lý kịp thời những vấn đề dễ dẫn đến nguy cơ mất an toàn trong xã hội; kịp thời phản ánh, kiến nghị, đề xuất những khó khăn vướng mắc với lãnh đạo để có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ./.

Gia Lượng


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 0
Hôm nay : 458
Trong tháng : 18.593
Tất cả : 146.106