Huyện Chi Lăng Sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Ngày 24/6/2024, Ban chỉ huy quân sự huyện Chi Lăng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vi Nông Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Chi Lăng.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo sơ kết thực hiện công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; đánh giá công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2024.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, lực lượng vũ trang huyện đã triển khai và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Duy trì nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm an toàn tuyệt đối trước, trong và sau các ngày lễ, sự kiện chính trị của tỉnh, huyện. Qua đó, tăng cường tiềm lực quốc phòng xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc, giữ vững được an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được thực hiện chặt chẽ, đúng luật, công khai, dân chủ. Ban CHQS huyện đã tham mưu cho UBND huyện, Hội đồng NVQS huyện tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024, đảm bảo 100% chỉ tiêu trên giao. Bên cạnh đó đã tổ chức tập huấn, xây dựng lực lượng huấn luyện chiến đấu đảm bảo quân số, thời gian quy định, tham gia hội thi, hội thao đạt kết quả cao. Hoàn thành chương trình huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng. Tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự, công tác tuyển sinh quân sự, Luật vi phạm trong lĩnh vực quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện được 35 cuộc cho trên 1.500 người tham gia...

Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu bật những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024; chỉ ra những hạn chế và đề xuất các biện pháp thực hiện tốt hơn nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Vi Nông Trường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chị đạo tại hội nghị đồng chí Vi Nông Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đánh giá cao những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2024 của lực lượng vũ trang huyện. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong 6 tháng cuối năm, đồng chí đề nghị: Ban Chỉ huy Quân sự huyện, cơ quan thường trực, các các cơ quan liên quan và các xã thị trấn cần kịp thời phối hợp với các lực lượng để tiếp tục tuyên truyền các chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên trong lĩnh lực quân sự, quốc phòng. Tích cực tham mưu thực hiện tốt công tác diễn tập quân sự, công tác quốc phòng địa phương và công tác tuyển quân; Phối hợp thực hiện tốt công tác xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn; đẩy mạnh công tác thi đua khen thưởng nhằm kịp thời khích lệ, động viên những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam./.

Nông Ngân- Trung tâm VHTT&TT Chi Lăng