HUYỆN CHI LĂNG TỔ CHỨC LỄ RA MẮT LỰC LƯỢNG THAM GIA BẢO VỆ AN NINH TRẬT TỰ Ở CƠ SỞ

Cùng với các địa phương trong cả nước đồng loạt tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Sáng nay ngày 1/7/2024, UBND Huyện Chi Lăng đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và phát động triển khai Luật căn cước năm 2023. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu thời điểm Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở có hiệu lực thi hành.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Thanh Nhàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Vi Nông Trường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện và Đại diện các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể là Thành viên Ban chỉ đạo 138 huyện.Về phía lãnh đạo Công an tỉnh có Thượng tá Vi Văn Lượng, Trưởng phòng PX 03 Công an Tỉnh Lạng Sơn.

Đồng chí Vi Nông Trường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu khai mạc buổi lễ: Đồng chí Vi Nông Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: UBND huyện tổ chức điểm Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở kết hợp với việc phát động triển khai Luật căn cước 2023, với sự tham gia của lực lượng ANTT ở cơ sở của thị trấn Đồng Mỏ và xã Mai Sao (gồm 66 đồng chí/22 Tổ). Đồng thời, đã chỉ đạo UBND 18 xã, thị trấn còn lại tổ chức Lễ ra mắt đồng loạt cùng thời điểm tại cấp cơ sở. Lễ ra mắt được tổ chức sẽ góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; Luật căn cước 2023 và các văn bản quy định chi tiết thi hành Luật nhằm nâng cao nhận thức cho cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành chức năng, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và Nhân dân về vị trí, chức năng, tầm quan trọng của 02 dự án Luật trong tình hình hiện nay. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sự vào cuộc của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, sự ủng hộ của Nhân dân; tạo khí thế phấn khởi, động viên lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tích cực tham gia đảm bảo ANTT góp phần củng cố nền an ninh Nhân dân, thế trận an ninh Nhân dân và thế trận lòng dân vững chắc.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã, thị trấn và đại diện lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Đến nay, toàn huyện Chi Lăng đã có 156 Tổ bảo vệ ANTT/156 thôn, khu phố với 468 thành viên với tiêu chí mỗi thôn, khu phố thành lập 01 Tổ có 03 thành viên (gồm 01 tổ trưởng, 01 tổ phó và 01 tổ viên). Đây sẽ là những “cánh tay nối dài” và là lực lượng nòng cốt ở cơ sở hỗ trợ Công an cấp xã trên địa bàn huyện Chi Lăng trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự thời gian tới.

Ngay sau khi thông qua các nội dung của Luật lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và các văn bản quy định chi tiết thi hành Luật, công tác tham mưu, triển khai xây dựng, tổ chức lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. 22 thành viên đại diện cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở huyện Chi Lăng đã được ra mắt.

Thay mặt cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở huyện Chi Lăng ông Nguyễn Khắc Sỹ, Tổ trưởng Tổ Bảo vệ an ninh, trật tự khu Ga Bắc, thị trấn Đồng Mỏ đã Phát biểu nhận nhiệm vụ và xin hứa sẽ quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ đã được giao "Chúng tôi xin hứa với các đồng chí lãnh đạo, với toàn thể hội nghị, với nhân dân trên địa bàn sẽ tiếp tục cố gắng, phát huy hết khả năng, vai trò, là “cánh tay nối dài” của lực lượng công an xã, thị trấn trong bám sát địa bàn cơ sở, gần dân, hiểu dân, phối hợp, hỗ trợ đắc lực thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; xây dựng hình ảnh lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đẹp trong lòng nhân dân./.

NÔNG NGÂN

Trung tâm Văn hóa TT&TT Chi Lăng