Kiểm tra công tác bảo vệ bí mật Nhà nước trên địa bàn huyện Chi Lăng

Ngày 07/8/2024, Đoàn kiểm tra công tác bảo vệ bí mật Nhà nước Công an tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Hoàng Văn Chương – Trưởng Phòng an ninh chính trị nội bộ, Phó Trưởng đoàn điều hành công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về bí mật nhà nước trên địa bàn huyện Chi Lăng. Dự làm việc với đoàn kiểm tra Công an tỉnh có đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh – Phó Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Nội dung kiểm tra tập trung vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước; quy trình tiếp nhận, chuyển giao, sao, chụp, lưu trữ, soạn thảo, quản lý; sử dụng trang thiết bị phục vụ công tác bảo vệ bí mật Nhà nước
Qua quá trình kiểm tra cho thấy, các cơ quan, đơn vị được kiểm tra đã chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo các nội dung theo yêu cầu của đoàn kiểm tra, tạo điều kiện thuận lợi để đoàn kiểm tra thực hiện nội dung kiểm tra. Công tác kiểm tra đã được Đoàn tiến hành nghiêm túc, khách quan, đánh giá đúng thực chất kết quả thực hiện các quy định của pháp luật và các văn bản chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện về công tác bảo vệ bí mật Nhà nước tại các cơ quan, địa phương trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tại mỗi đơn vị được kiểm tra, Đoàn đã chỉ ra những tồn tại, thiếu sót trong công tác bảo vệ bí mật Nhà nước, từ đó, hướng dẫn, chấn chỉnh, khắc phục kịp thời, bịt kín các sơ hở, không để xảy ra lộ, mất bí mật Nhà nước. Qua đó phổ biến, hướng dẫn các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm và kỹ năng thực hiện quy trình bảo vệ v đối với cán bộ, công chức, viên chức công tác tại các cơ quan, đơn vị được kiểm tra.

Bảo vệ bí mật Nhà nước là một trong những nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và quốc phòng, an ninh. Thông qua công tác kiểm tra định kỳ hàng năm nhằm góp phần nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, cơ quan, đoàn thể về tầm quan trọng của công tác bảo vệ bí mật Nhà nước. Qua đó đưa công tác quản lý nhà nước về bảo vệ bí mật Nhà nước trên địa bàn huyện đi vào nền nếp, thực chất, hiệu quả; chủ động phòng ngừa không để xảy ra lộ, mất bí mật Nhà nước, góp phần bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Chi Lăng, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Thanh Cương

Trong tháng : 154