Xã Vân Thủy tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2024

Sáng ngày 9/8/2024, Ban Chỉ đạo 138 về phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân Bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Vân Thủy, huyện Chi Lăng tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024. Đây là đơn vị điểm tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ của huyện Chi Lăng. Dự ngày hội có Đại tá Nguyễn Xuân Thu – Phó Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Long Văn Nhân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vi Nông Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng và một số các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn cùng đông đảo bà con nhân dân xã Vân Thủy tham dự ngày hội.

Trong những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại xã VânThủy được cấp ủy, chính quyền xã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai và đạt được những kết quả quan trọng. Trong 7 tháng đầu năm 2024, xã đã tuyên truyền, phổ biến pháp luật được 24 cuộc với trên 1.800 lượt người nghe. Lực lượng Công an xã đã tiếp nhận 12 tin giá trị phản ánh về an ninh trật tự, tệ nạn xã hội, an toàn giao thông. Qua đó xử lý nhanh 7 vụ việc, 11 đối tượng vi phạm pháp luật liên quan đến đánh bạc, chặt phá rừng... Cùng đó, thành lập được 1 mô hình “tổ liên gia phòng cháy, chữa cháy”, duy trì 4 tổ an ninh nhân dân, 4 tổ hòa giải/4 thôn, góp phần tích cực đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Đến với ngày hội, các đại biểu và bà con trên địa bàn đã tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian. Tại ngày hội, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Trạm y tế xã đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn xã và các xã lân cận.

Các cá nhân được khen thưởng tại hội nghị.

Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh đã tặng giấy khen cho 6 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thưc hiện phong trào toàn dân bảo bảo vệ an ninh Tổ quốc và tổ chức các hoạt động “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024. Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng tặng giấy khen cho 8 tập thể, 21 cá nhân; Chủ tịch UBND xã Vân Thủy tặng giấy khen cho 01 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ năm 2024. Đồng thời các cơ quan, đơn vị đồng hành cùng chương trình cũng trao tặng nhiều phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh có thành tích cao trong học tập, các đồng chí Tổ ANTT ở cơ sở, các hộ gia đình đã bàn giao mặt bằng để xây nhà trụ sở Công an xã. Cùng với đó, HTX Đồng Tân tặng UBND xã 05 bộ bàn ghế trị giá 20 triệu đồng; Công ty TNHH Long Trang VN, Công ty TNHH Máy tính Thần Châu tặng UBND xã 12 ghế đá trị giá 15 triệu đồng; Cụm thi đua Công an huyện, thành phố trao tặng 50 triệu đồng cho Hộ gia đình bà Nông Thị Phẩm (là hộ nghèo), thôn Nà Pất để hỗ trợ gia đình sửa chữa nâng cấp ngôi nhà đã xuống cấp.

Trao tặng 50 triệu đồng cho gia đình bà Nông Thị Phẩm

Thanh Cương