Thị trấn Đồng Mỏ sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2024

Chiều ngày 05/7/2024, Đảng bộ thị trấn Đồng Mỏ tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2024, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; Giao ban cán bộ phụ trách theo dõi, hỗ trợ thị trấn, khu phố, hộ gia đình theo Quy định số 1434 ngày 28/10/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn. Đồng chí Bế Đức Minh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Lạng Sơn dự hội nghị, đồng chí Long Văn Nhân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị sơ kết công tác Đảng thị trấn Đồng Mỏ 6 tháng đầu năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng uỷ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị năm 2024, nhất là 15 nhiệm vụ trọng tâm được Ban Thường vụ Huyện uỷ phê duyệt và các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của các chi bộ trực thuộc. Lĩnh vực kinh tế có bước phát triển, diện tích gieo trồng vụ Đông-Xuân đạt gần 240ha, bằng 60,4% kế hoạch điều hành, tổng sản lượng lương thực trên 170 tấn, đạt 56% kế hoạch điều hành, trồng rừng đạt 110% kế hoạch. Tổ chức cấp 167 tấn xi măng cho các khu phố thực hiện làm trên 1.000 mét đường bê tông các loại. Sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ được duy trì ổn định. Tổng thu ngân sách trên địa bàn hết tháng 5 đạt trên 2,35 tỷ đồng, đạt trên 80% kế hoạch điều hành, chi ngân sách gần 2,8 tỷ đồng, bằng 39,16% kế hoạch điều hành. Trong lĩnh vực văn hóa xã hội, chỉ đạo các chi bộ trường học triển khai thực hiện tốt công tác dạy và học theo kế hoạch năm học 2023-2024, tiến hành tổng kết năm học. Rà soát, nắm chắc tình hình đời sống của Nhân dân, nhất là các hộ có hoàn cảnh khó khăn, các hộ nghèo, cận nghèo để có biện pháp trợ giúp kịp thời. Tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tạo khí thế phấn khởi trong nhân dân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, quốc phòng được giữ vững. Công tác xây dựng hệ thống chính trị Trong 15 nhiệm vụ trọng tâm của Đảng ủy thị trấn được Huyện ủy phê duyệt, qua tự đánh giá, hoàn thành xuất sắc 6 nhiệm vụ, hoàn thành tốt 8 nhiệm vụ, 1 nhiệm vụ chưa hoàn thành.

Trong thực hiện Quy định số 1434 năm 2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn, đồng chí Bế Đức Minh – Phó Giám đốc Ban quản lý dự án xây dựng tỉnh Lạng Sơn, và đồng chí Long Văn Nhân- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thường xuyên liên hệ, trao đổi, nắm bắt thông tin về tình hình Đảng bộ, chính quyền thị trấn, trực tiếp dự các hội nghị của Đảng bộ thị trấn. Các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn xuống khu được 132 lượt, theo dõi, hỗ trợ trên 3.400 hộ gia đình.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận các khó khăn, vướng mắc và phương hướng khắc phục trong thực hiện nhiệm vụ đề ra từ đầu năm; Việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của các khu phố trên địa bàn thị trấn trong 6 tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Long Văn Nhân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Long Văn Nhân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá việc thực hiện các nhiệm vụ của Đảng bộ thị trấn đã bám sát các nhiệm vụ của Huyện ủy, của Đại hội Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra. Bên cạnh đó, đồng chí nêu ra một số khó khăn, hạn chế trong công tác của Đảng bộ thị trấn trong 6 tháng đầu năm, và đề nghị rà soát từng chi bộ có các quần chúng đã tham gia lớp nhận thức về Đảng để tập trung bồi dưỡng, kết nạp Đảng để đảm bảo chỉ tiêu kết nạp đảng trong năm. Nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, nhân lực tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND thị trấn. Tập trung thực hiện các nhiệm vụ được giao thực hiện trong ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc huyện Chi Lăng sắp tới. Nắm bắt tư tưởng cán bộ, Đảng viên, có biên pháp động viên, khích lệ trong các cuộc sinh hoạt chi bộ khu. Rà soát lại đội ngũ cán bộ kế cận để bồi dưỡng, chuẩn bị cho đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ tới. Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân chấp hành các quy định về trật tự đô thị Tổ dân vận của thị trấn tiếp tục tuyên truyền các chủ trương, chính sách chế độ của nhà nước tới nhân dân.

Đinh Dương

Trong tháng: 13.121