Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng bộ cơ quan khối kinh tế

Sáng ngày 17/4/2024, Thường trực Huyện ủy Chi Lăng đã có buổi làm việc với Đảng bộ cơ quan khối Kinh tế huyện về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai, thực hiện nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Trần Thanh Nhàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy dự và chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có đồng chí Long Văn Nhân, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vi Nông trường Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Trong quý I năm 2024, BCH Đảng bộ khối đã ban hành 59 văn bản để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ thực hiện toàn diện trên các lĩnh vực công tác và đảm bảo tiến độ theo kế hoạch. Tăng cường công tác nắm tình hình tư tưởng và dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên và quần chúng; kịp thời định hướng tư tưởng, dư luận, đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch. Các chi bộ trực thuộc và đảng viên các chi bộ thực hiện nghiêm túc việc chấp hành Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định, Quy chế và các kết luận của cấp ủy cấp trên, thực hiện các chính sách, Pháp luật Nhà nước đều được thực hiện nghiêm túc. Việc chấp hành các nguyên tắc tổ chức Đảng, cấp ủy và các chi bộ cơ sở đều thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ. Thực hiện nghiêm túc Quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, có xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát năm. Thực hiện công tác giải phóng mặt bằng Dự án tuyến cao tốc Cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng đoạn qua huyện Chi Lăng: Tính đến thời điểm hiện tại, đã bàn giao diện tích đất thực hiện GPMB và diện tích đất công do UBND thị trấn Đồng Mỏ quản lý cho Nhà đầu tư dự án là 32,37ha/40,9ha, đạt 79,1% diện tích. Tham mưu thực hiện công tác kiểm kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2024 theo tiến độ cấp có thẩm quyền phê duyệt. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thực hiện đến hết ngày 05/4/2024 đạt 29,594 tỷ đồng, đạt 59,5% kế hoạch tỉnh giao, đạt 34,8% kế hoạch điều hành và bằng 180,7% so với cùng kỳ, trong đó thu tiền sử dụng đất đạt 13,033 tỷ đồng. Công tác triển khai thực hiện và giải ngân thanh toán vốn năm 2023 và 3 tháng đầu năm 2024 các chương trình, dự án thực hiện được Đảng ủy tập trung chỉ đạo theo đúng chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND huyện. Công tác thực hiện, giải ngân thanh toán vốn năm 2023 được quán triệt tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện theo các văn bản của UBND tỉnh và đứng thứ 3 toàn tỉnh. Các mục tiêu kinh tế - xã hội, giảm nghèo, an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới được nâng lên, hạ tầng kinh tế - xã hội khu vực nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi được cải thiện, thu nhập người dân từng bước được cải thiện.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện Ủy đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Cơ quan khối Kinh tế. Để nâng cao hiệu quả hoạt động trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu Đảng ủy cơ quan khối Kinh tế cần tập trung lãnh đạo, đảm bảo thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt định kỳ theo quy định, chấp hành chức năng kiểm tra, giám sát của Đảng ủy; Làm tốt công tác đảng vụ. Đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các nguồn vốn sự nghiệp thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia đặc biệt là các mô hình sản xuất; Khẩn trương thực hiện chương trình công tác trồng rừng, xây dựng sản phẩm Ocop, duy trì và đảm bảo về chất lượng sản phẩm. Công tác xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cải thiện môi trường" xanh, sạch, đẹp" duy trì và nâng cao kết quả thực hiện tại các xã đã về đích; Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt giải phóng mặt bằng để triển khai các công trình, dự án kịp thời, hiệu quả đảm bảo theo kế hoạch đề ra./.

Nông Ngân- Trung tâm VHTT&TT Chi Lăng