A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BAN ĐẠI DIỆN HĐQT NHCSXH HUYỆN KIỂM TRA, GIÁM SÁT TẠI XÃ VÂN THỦY

Thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát số 01/Ctr-BĐD ngày 08/01/2024 của Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện. Chiều ngày 28/3/2024, Đoàn kiểm tra Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chi Lăng do ông Vi Xuân Trường, Chủ tịch hội Cựu chiến binh huyện, thành viên Ban đại diện Ngân hàng CSXH huyện làm Trưởng đoàn, tham gia cùng đoàn còn có Chuyên viên hội cựu chiến binh và cán bộ tín dụng NHCSXH huyện Chi Lăng đã tiến hành kiểm tra, giám sát tại xã Vân Thủy.

Đồng chí Vi Xuân Trường, Chủ tịch hội cựu chiến binh huyện Chi Lăng phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn đã kiểm tra thực tế được 05 hộ vay vốn, kiểm tra  hoạt động của 03 tổ TK&VV, 04 tổ chức hội nhận uỷ thác và làm việc với Ban giảm nghèo xã. Qua kiểm tra Đoàn đánh giá cao việc sử dụng vốn vay đúng mục đích, đạt hiệu quả cao trong sản suất kinh doanh và thực hiện nghĩa vụ trả nợ, trả lãi, gửi tiền tiết kiệm theo quy ước hoạt động của Tổ TK&VV của các hộ vay vốn, Việc thực hiện hợp đồng ủy thác các tổ chức chính trị - xã hội, công tác phối hợp cũng như việc thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được giao; ghi nhận những khó khăn, vướng mắc, tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện tín dụng chính sách tại địa phương.

Trong 3 tháng đầu năm 2024, Ban giảm nghèo xã và các tổ chức hội nhận uỷ thác đã tích cực phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội triển khai cho vay các chương trình tín dụng chính sách với doanh số cho vay là 1.496 triệu đồng cho 28 lượt hộ vay; Thu nợ: 625 triệu đồng với tổng dư nợ là 18.456 triệu đồng. Chất lượng hoạt động tổ tiết kiệm và vay vốn cũng như chất lượng tín dụng chính sách cấp xã xếp loại tốt.

Từ nguồn vốn tín dụng ưu đãi, đã giúp cho 138 hộ nghèo, hộ cận nghèo , hộ mới thoát nghèo được vay vốn phát triển kinh tế; 12 học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn để trang trải cho phí học tập, mua máy tính, thiết bị học tập trực tuyến trong thời gian theo học có đại dịch Covid 19;  với 78 hộ gia đình được vay vốn cải tạo, xây dựng công trình Nước sạch và công trình vệ sinh môi trường để cải thiện chất lượng cuộc sống; giúp cho 17 hộ đồng bào dân tộc thiểu số được vay vốn chuyển đổi ngành nghề và hỗ trợ nhà ở theo chương trình  cho vay hộ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi theo nghị định 28;... Qua đó, góp phần tích cực trong việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Vi Xuân Trường, Chủ tịch hội cựu chiến binh huyện Chi Lăng – Trưởng đoàn kiểm tra đã chỉ ra những ưu điểm và hạn chế trong việc thực hiện công tác tín dụng chính sách trên địa bàn và kiến nghị với Ban giảm nghèo xã, các tổ chức hội nhận uỷ thác cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chương trình tín dụng ưu đãi để người dân được biết và nhanh chóng tiếp cận các nguồn vốn; tuyên truyền nhận tiền gửi tổ chức, cá nhân và tiền gửi tổ viên tổ tiết kiệm vay vốn; các hội đoàn thể nhận ủy thác thực hiện tốt công tác phối hợp trong hoạt động giao dịch xã, lưu giữ hồ sơ sổ sách đầy đủ đúng quy định; xử lý kịp thời các khoản nợ đến hạn không để nợ quá hạn phát sinh; tập trung củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn… từ đó nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn./.

 

Vi Tú – NHCSXH huyện

Hoài Nam – Hội cựu chiến binh huyện


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 2
Hôm nay : 149
Trong tháng : 22.107
Tất cả : 64.235