BẾ GIẢNG LỚP DẠY NGHỀ KỸ THUẬT CHĂN NUÔI GÀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN

Sau hơn 4 tháng tổ chức dạy nghề kỹ thuật chăn nuôi gà cho lao động nông thôn xã Bằng Hữu. Chiều ngày 17/7, tại nhà Văn hóa xã Bằng Hữu huyện Chi Lăng, Trung tâm GDNN- GDTX huyện Chi Lăng đã phối hợp với Ban giảm nghèo xã Bằng Hữu tổ chức bế giảng lớp dạy nghề cho 26 lao động của xã.

Tại lễ bế giảng, đại diện Trung tâm GDNN- GDTX huyện đã báo cáo kết quả công tác dạy nghề chăn nuôi gà cho lao động xã Bằng Hữu. Theo báo cáo, nguồn vốn để dạy nghề được thực hiện theo chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào các dân tộc và miền núi. Tham gia lớp học này, các học viên được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng chăn nuôi cũng như phương pháp phát hiện, xử lý một số loại bệnh thường gặp trên đàn gà. Các học viên được hỗ trợ con giống và thức ăn chăn nuôi để tập nuôi 6 mô hình gà bắt đầu từ khi gà được 1 ngày tuổi, mỗi mô hình nuôi là 50 con. Sau 1 tháng chăn nuôi, đàn gà phát triển rất tốt, trọng lượng đều đạt từ 0,5 đến 0,6 kg/con.

Các học viên nhận chứng nhận tại lễ bế giảng.

Để ghi nhận sự nỗ lực học tập của các học viên, tại buổi lễ bế giảng, Ban tổ chức lớp học đã trao giấy chứng nhận hoàn thành lớp đào tạo nghề chăn nuôi gà cho 26 học viên.

Được biết trong những năm qua, Ban giảm nghèo xã Bằng Hữu thường xuyên phối hợp triển khai nhiều lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo các chương trình mục tiêu Quốc gia như: lớp dạy nghề trồng na; lớp dạy nghề chăn nuôi trâu, bò, lớp dạy nghề chăn nuôi lợn, chăn nuôi gà ..v..v.. Việc tổ chức những lớp dạy nghề cho lao động nông thôn nhằm giúp lao động nông thôn có thêm việc làm, nâng cao thu nhập để ổn định cuộc sống gia đình, đặc biệt là trong những thời điểm nông nhàn, đồng thời cũng góp phần nâng cao chất lượng tiêu chí lao động qua đào tạo nghề của chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM. Theo kế hoạch của Ban giảm nghèo xã Bằng Hữu, trong thời gian tới sẽ tiếp tục tổ chức thêm lớp họ nghề kỹ thuật chăn nuôi ngựa bạch cho lao động nông thôn  nhằm góp phần đa dạng hóa sinh kế của người dân trên địa bàn xã Bằng Hữu./.

Gia Lượng

Trong tháng : 119