A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn kiểm tra số 9 của tỉnh làm viêc, kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại huyện Chi Lăng

Sáng ngày 4/6/2024, Đoàn kiểm tra số 9 của tỉnh do đồng chí Nguyễn Hữu Trực- Phó giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi Trường làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc và kiểm tra công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024 tại huyện Chi Lăng. Tiếp và làm việc với đoàn công tác về phía huyện Chi Lăng có đồng chí Phùng Văn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đoàn công tác kiểm tra điểm ngập úng tại xã Gia Lộc.

Năm 2024, huyện Chi Lăng tiếp tục chủ động các phương án phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả khi thiên tai xẩy ra theo phương châm “4 tại chỗ” kịp thời, linh hoạt. Hiện nay, huyện Chi Lăng đang tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình phòng chống thiên tai nhằm đảm bảo an toàn trước mùa mưa lũ; xác định các trọng điểm xung yếu, xây dựng phương án ứng phó, bố trí nguồn lực để xử lý đảm bảo an toàn trước mùa mưa lũ; củng cố mạng lưới thông tin liên lạc từ huyện đến cơ sở, đảm bảo thông tin 2 chiều và thông suốt; tổ chức rà soát, cập nhật, xác định những vùng nguy cơ xẩy ra ngập lụt sâu, vùng lũ quét, sạt lở đất như Đèo Hoan xã Quan Sơn; Nà Lâm-Nà Tẩu thôn Làng Muồng; Lũng Sóoc, thôn Lũng Mầm xã Gia Lộc... để xây dựng các phương án cụ thể. Mua sắm, trang bị, bổ sung các phương tiện cần thiết cho công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

          Các đồng chí dự buổi làm việc thảo luận, đề nghị đoàn kiểm tra số 9 phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan quan tâm, xem xét tham mưu Ban chỉ huy phòng chống thiên tai- cứu hộ cứu nạn tỉnh, UBND tỉnh những nội dung như: Đẩy nhanh tiến độ thi công sửa chữa đập Đèo Hoan, xã Quan Sơn để đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão; cho chủ trương nghiên cứu, đánh giá toàn bộ khu vực ngập úng Nà Lâm- Nà Tẩu thôn Làng Muống để đưa ra phương pháp tối ưu thoát nước cho khu vực này; Xem xét đầu tư hệ thống thoát nước xóm Lũng Sóoc, thôn Lũng Mầm xã Gia Lộc...

          Phát biểu kết luận buổi làm việc, Đồng chí Phó giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường Nguyễn Hữu Trực đã đánh giá cao công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện Chi Lăng trong thời gian qua cũng như công tác chuẩn bị các phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Chi Lăng đã triển khai trong năm 2024. Đồng thời đề nghị ban chỉ đạo phòng chống thiên tai tìm kiếm và cứu nạn huyện chủ động công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai; tiếp thu đầy đủ các ý kiến đóng góp của các thành viên trong đoàn để bổ sung vào phương án phòng chống thiên tai của huyện; tiếp tục thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng chống thiên tai; chỉ đạo các xã, thị trấn xây dựng cụ thể phương án phòng chống thiên tai đối với những vị trí trọng điểm; tăng cường kiểm tra, giám sát đối với công tác triển khai phòng chống thiên tai tại các địa phương; quan tâm xây dựng, rà soát, cập nhật bổ sung các phương án, ứng phó với từng loại hình thiên tai trong điều kiện biến đổi khí hậu; tăng cường công tác thông tin truyền thông và tập huấn để nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng chống, ứng phó của người dân. Đối với những kiến nghị, đề xuất của huyện Chi Lăng, đoàn sẽ báo cáo với lãnh đạo tỉnh, các sở ngành liên quan để có các phương án hỗ trợ Chi Lăng thực hiện.

Trước đó, đoàn cũng đã đi kiểm tra thực tế  tại khu vực ngập úng Nà Tẩu, Nà Tâm, thôn Phúc Lũng, Hồ Vài Cà, khu vực ngập xóm Lũng Sóoc, thôn Lũng Mầm xã Gia Lộc.

                                             Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 2
Hôm nay : 712
Trong tháng : 17.137
Tất cả : 144.650