Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật thương mại và Luật Đất đai năm 2024 tại xã Nhân Lý

Ngày 23/8/2024 Phòng Tư pháp huyện Chi Lăng phối hợp Phòng Tài nguyên và Môi trường, Đội Quản lý thị trường số 4 và UBND xã Nhân Lý tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật thương mại và văn minh thương mại, Luật Đất đai năm 2024 cho hơn 100 đại biểu là Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN và các tổ chức thành viên, công chức xã; Bí thư Chi bộ, trưởng thôn, lãnh đạo các đoàn thể thôn, tuyên truyền viên pháp luật, hòa giải viên, người có uy tín trong cộng đồng; các hộ kinh doanh trên địa bàn xã Nhân Lý.

Ảnh: Lãnh đạo Đội Quản lý thị trường số 4 triển khai pháp luật thương mại và văn minh thương mại.

Hội nghị được nghe báo cáo viên của Đội quản lý thị trường số 4 tuyên truyền, nhận biết về giao dịch thương mại điện tử và các quy định pháp luật, chính sách phát triển thương thương mại điện tử, Luật Giao dịch điện tử; Các hành vi vi phạm về thương mại điện tử, hành vi lợi dụng thương mại điện tử để kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ góp phần lành mạnh hóa thị trường giao dịch thương mại điện tử. Tại Hội nghị Báo cáo viên phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã triển khai những điểm mới của Luật Đất đai năm 2024, trong đó tập trung vào các nội dung như: Mở rộng hạn mức chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp của cá nhân, bãi bỏ khung giá đất; không còn cấp đất cho hộ gia đình; thay đổi tên gọi chính xác tên sổ đỏ; cá nhân không trực tiếp sản xuất nông nghiệp vẫn được nhận chuyển nhượng đất lúa; quyền và nghĩa vụ của công dân đối với đất đai; nguyên tắc điều kiện tách thửa đất, hợp thửa đất v.v…Hội nghị đã dành thời gian để đại biểu trao đổi những nội dung liên quan đến việc thực hiện pháp luật thương mại và Luật Đất đai năm 2024.

Ảnh: Lãnh đạo Phòng TN& MT huyện triển khai Luật Đất đai năm 2024

Thông qua Hội nghị giúp cho đại biểu được trang bị thêm các kiến thức về pháp luật thương mại, thực hiện văn minh thương mại và những điểm mới của Luật đất đai năm 2024 từ đó góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất./.

Minh Hồng

Phòng Tư pháp huyện Chi Lăng