Sở Khoa học công nghệ tỉnh Lạng sơn có buổi làm việc về khảo sát nhu cầu nghiên cứu, ứng dụng KHCN tại huyện Chi Lăng

Thực hiện Kế hoạch hoạt động Khoa học và công nghệ năm 2024 và thông báo kết luận số 806/TB-HĐND ngày 24/7/2024 của HĐND tỉnh thông báo kết luận của Thường trực HĐND tỉnh sau giám sát tình hình, hiệu quả thực hiện các đề tài, dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh giai đoạn 2021 - 2023. Ngày 27/8/2024, Sở Khoa học công nghệ tỉnh Lạng sơn do đồng chí Nguyễn Thị Hà, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Huyện Chi Lăng về khảo sát nhu cầu nghiên cứu, ứng dụng KHCN tại huyện.

Tham dự buổi làm việc còn có các đồng chí lãnh đạo Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam, Viện nghiên cứu và Phát triển Vùng, Viện Bảo vệ thực vật, Viện Dược liệu, Viện Cơ điện nông nghiệp và nghệ sau thu hoạch, Viện Nghiên cứu Rau quả; lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, phòng chuyên môn thuộc Sở. Tiếp đoàn về phía huyện Chi Lăng có đồng chí Phùng Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện và lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Chi Lăng đã trình bày khái quát tình hình kinh tế, các hoạt động ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong phát triển kinh tế xã hội, lĩnh vực phát triển nông, lâm nghiệp và chăn nuôi theo đặc thù của địa phương. Mong muốn đưa các sản phẩm của huyện có nhiều giá trị, hàm lượng, chất lượng cao hơn nữa. Đặc biệt là các cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế như: Na, hồi, thuốc lá, mật ong, ngựa bạch...

Đoàn công tác đã trình bày các giải pháp và công nghệ của Viện Nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ vào trong sản xuất, chế biến, bảo quản nông, lâm sản, dược liệu đối với các sản phẩm chủ lực của tỉnh, của huyện; Nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật công nghệ mới sản xuất các loại giống cây trồng, vật nuôi có năng suất, chất lượng cao.

Phát biểu kết luận tại buổi buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Hà, Giám đốc Sở Khoa học công nghệ tỉnh Lạng Sơn đề nghị huyện cần tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả việc phát triển vùng cây trồng, vật nuôi. Tuyên truyền người dân thay đổi trong phương thức canh tác, chọn nguồn giống có chất lượng cao trong sản xuất. Sau buổi buổi làm việc này Sở sẽ có buổi làm việc cụ thể với Viện nghiên cứu khoa học để tiếp tục triển khai các hoạt động cụ thể nhằm đưa các sản phẩm, công nghệ, kết quả nghiên cứu ứng dụng vào thực tế cuộc sống./.

Nông Ngân- Trung tâm VHTT&TT Chi Lăng

Trong tháng : 158