Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Chi Lăng

Sáng ngày 29/8/2024, đoàn công tác do Thượng tướng Phạm Hồng Hương – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam làm Trưởng đoàn kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Chi Lăng. Dự và làm việc với đoàn công tác Hội Cựu chiến binh Việt Nam có đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh – Phó Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, Hiện nay huyện Chi Lăng bình quân đạt 14 tiêu chí/xã, đối với xã nông thôn mới;12,3 tiêu chí/xã, đối với xã nông thôn mới nâng cao. Sau khi xem xét, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện; đoàn công tác Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã dâng hương tại Tượng đài chiến thắng Chi Lăng và tiến hành thị sát thực địa một số khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu tại xã Chi Lăng.

Đoàn công tác thăm vườn na xã Chi Lăng.

Trao đổi với đoàn công tác Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: Trong thời gian tới UBND tiếp tục đôn đốc các xã thực hiện các nội dung kế hoạch xây dựng nông thôn mới cấp xã năm 2024, ưu tiền lựa chọn các tiêu chí sắp đạt, cần ít kinh phí để tổ chức thực hiện; đôn đốc các xã về đích nông thôn mới trước năm 2022, rà soát tổ chức triển khai khắc phục các tiêu chí chưa chưa đạt theo bộ tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Cùng với đó, quyết liệt chỉ đạo công tác xây dựng nông thôn mới; phấn đấu xã Bằng Hữu về đích NTM, xã Nhân Lý đạt xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2024.

Thanh Cương

Trong tháng : 158