UBND HUYỆN KIỂM TRA CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NĂM 2024 TẠI XÃ BẰNG MẠC

Sáng ngày 03/7/2024, đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Vi Văn Tuấn – Phó Trưởng Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2024 trên địa bàn xã Bằng Mạc.

Đoàn công tác kiểm tra thiết chế văn hóa tại nhà văn hóa thôn Đông Quan, xã Bằng Mạc.

Công tác kiểm tra tập trung kiểm tra vào 5 nội dung gồm: Việc quản lý thực hiện Chương trình; Tình hình thực hiện Chương trình; Tình hình thực hiện kế hoạch vốn đầu tư, dự toán ngân sách nhà nước; Tổ chức thực hiện, việc chấp hành quy định về quản lý Chương trình; Việc chấp hành chế độ giám sát, đánh giá Chương trình; Báo cáo kết quả thực hiện Chương trình, kết quả xử lý khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền và đề xuất phương án xử lý vượt thẩm quyền.

Tại buổi kiểm tra, đoàn công tác của huyện kiểm tra thực tế các thiết chế văn hóa tại tại nhà văn hóa thôn Đông Quan, nhà văn hóa thôn Nà Pe, công tác chuẩn bị làm đường giao thông thông nông thôn tại thôn Khòn Nưa. Đại diện lãnh đạo xã Bằng Mạc báo cáo kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao 6 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn xã. Sau khi nghe báo cáo, các thành viên đoàn kiểm tra đề nghị xã làm rõ và bổ sung một số nội dung trong báo cáo của xã.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí trưởng đoàn đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền trong công tác xây dựng nông thôn mới trong thời gian được được quan tâm thực hiện, đời sống, thu nhập của nhân dân được nâng lên thể hiện qua các con số trong báo cáo. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị xã tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu tới người dân; tập trung phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả để cải thiện đời sống nhân dân; Tiếp tục thực hiện ngày chủ nhật đỏ chung sức xây dựng nông thôn mới; Rà soát các tiêu chí bị tụt, các tiêu chí chưa đạt so với chuẩn mới để tập trung nguồn lực thực hiện hoàn thành trong thời gian tới.

Đinh Dương