Cụm thi đua số II khối tiếu học Tổng kết phong trào thi đua năm học 2023- 2024

Sáng ngày 13/6/2024, cụm thi đua số II  khối tiểu học huyện Chi Lăng tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm học 2023- 2024. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh- Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Xuân Hải- Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện; đồng chí Vi Thị Thu Hường- Phó trưởng phòng GD & ĐT huyện.

Trong năm học 2023-2024 toàn khối thi đua tiểu học đã đạt được những kết quả đáng kích lệ cụ thể: Khối thi đua số II  gồm 25 đơn vị trường có cấp Tiểu học trực thuộc Phòng GD&ĐT, với tổng số lớp 327 lớp 7591 học sinh. Chất lượng giáo dục tiếp tục duy trì ổn định năm sau luôn cao hơn năm trước. Tại Hội thi Giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp Tỉnh có 8/8 giáo viên tham gia đều đạt giáo viên Giỏi cấp tỉnh; Ngày hội giáo dục STEM cấp tiểu học năm học 2023 - 2024 do Sở GDĐT tổ chức Phòng GDĐT huyện Chi Lăng đạt giải Khuyến khích; Hội thi “Trạng nguyên Tiếng Việt - Kỳ thi Hội” cấp Tỉnh đạt 1 giải Nhất, 5 giải Nhì, 12 giải Ba, 16 Khuyến khích; Hội thi “Trạng Nguyên Tiếng Việt - Kỳ thi Đình” cấp Quốc gia Trường Tiểu học xã Chi Lăng có em Lành Thanh Diệu - HS lớp 5C tham gia và đạt giải Khuyến khích; Học sinh tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh đạt nhiều thành tích cao. Các đơn vị tích cực tham gia các hội thi cấp huyện như Hội thi giao lưu Câu lạc bộ Toán; Ngày hội tiếng Anh; Giao lưu câu lạc bộ tiếng Việt. Chất lượng các Hội thi được duy trì và nâng cao hơn so với năm học trước, góp phần quan trọng trọng việc thúc đẩy chất lượng giảng dạy các môn học. Chất lượng mũi nhọn các nhà trường từng bước được nâng cao. Tiêu biểu như các trường: tiểu học 1 tiểu học Đồng Mỏ; Trường tiểu học Lê Lợi tiểu học Đồng Mỏ; tiểu học Vân An, tiểu học Chiến Thắng, Trường tiểu học xã Vạn Linh. Thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục như Trường tiểu học xã Hòa Bình trong năm học đã huy động được 4 ti vi cho điểm trường, san lấp làm sân chơi bãi tập, đổ bê tông, làm mô hình hạnh phúc, hoàn thiện phòng tin tại điểm trường với số tiền trên 119 triệu đồng và một số đơn vị khác cũng đã có nhiều hoạt động rất thiết thực.

Đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh- Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương những kết quả quan trọng mà thầy và trò khối thi đua các trường Tiểu học đã đạt được trong năm học 2023-2024, đồng thời yêu cầu các trường học cần duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng giáo dục mũi nhọn, chất lượng đội ngũ , thực hiện tốt chế độ chính sách đối với giáo viên, đặc biệt là đối với học sinh, đẩy mạnh công tác xã hội hóa trang thiết bị, cơ sở vật chất, rà soát cơ sở vật chất chuẩn bị cho năm học mới, tranh thủ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp đồng thuận của các thành phần xã hội, đặc biệt là sự vào cuộc đồng hành của phụ huynh,...

Tại hội nghị, Trưởng khối thi đua đã thông qua kết quả chấm điểm các lĩnh vực thi đua khối: Nhất cụm thi đua thuộc trường tiểu học Vân An, nhì trường tiểu học 1 thị trấn Đồng Mỏ và ba trường tiểu học Mai Sao; Đồng thời đã tiến hành bầu Trưởng, Phó khối cụm thi đua năm học 2024-2025.

Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng