Tặng quà tết trung thu cho các em học sinh Tiểu học và Mầm non xã Bằng Mạc và xã Vạn Linh

Sáng ngày 16/9/2024, UBND huyện Chi Lăng phối hợp với Ngành giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn tổ chức Chương trình tặng quà Tết Trung thu năm 2024 cho các em học sinh Tiểu học và Mầm non của xã Bằng Mạc và xã Vạn Linh.

Dự buổi lễ có đồng chí Phan Mỹ Hạnh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh; đ/c Hà Thị Thúy Hằng, Chủ tịch công đoàn ngành Giáo dục tỉnh; Phía lãnh đạo huyện Chi Lăng có đồng chí Vi Công Hậu, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Chi Lăng; đồng chí Nguyễn Mai Huyền, Trưởng Phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo; Phòng Lao động, Thương binh, Xã hội – Dân tộc huyện và Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Vạn Linh và Bằng Mạc.

Tại đây, các đại biểu và các em học sinh đã được nghe thư chúc mừng của Chủ tịch nước và giới thiệu về ý nghĩa của Tết trung thu.

Tặng quà Tết Trung thu năm 2024 cho các em học sinh Tiểu học và Mầm non xã Vạn Linh

Tại trường Tiểu học và Trường Mầm Non xã Vạn Linh, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã trao tặng mỗi nhà trường 1 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/ suất), cùng 5 triệu đồng tiền mặt; trao 20 chiếc ba lô cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tặng hơn 200 cuốn sách cho thư viện Trường Tiểu học xã Vạn Linh. Quỹ bảo trợ trẻ em huyện Chi Lăng, cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương và Hội  Phụ huynh học sinh nhà trường đã trao nhiều phần quà cho các em học sinh của nhà trường.

Phát biểu và tặng quà tại trường Tiểu học xã Bằng Mạc, đồng chí Vi Công Hậu, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện Chi Lăng đã chúc em học sinh đón tết trung thu vui vẻ hạnh phúc, tiếp tục cố gắng, thi đua giành nhiều thành tích cao hơn nữa trong học tập. Đồng thời mong muốn cấp ủy, chính quyền các địa phương, các bậc phụ huynh học sinh tiếp tục quan tâm hơn nữa đối với công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em- chủ nhân tương lai của đất nước; động viên, tạo môi trường xã hội lành mạnh, giúp các em phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần như lời Bác dạy “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Nhân dịp này, Lãnh đạo huyện Chi Lăng, đã trao tặng các cháu trường Tiểu học xã Bằng Mạc suất quà, gồm: Bánh , kẹo và 1 triệu đồng tiền mặt./.

Nông Ngân- Trung tâm VHTT&TT Chi Lăng