Sáng ngày 14/7/2024, tại UBND xã Bằng Hữu, UBND huyện Chi Lăng, đã tổ chức Chương trình tiếp đón cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 8, Trung đoàn 141, Sư đoàn 3 về thực hiện nhiệm vụ dân vận. Dự Chương trình về phía lãnh đạo huyện Chi Lăng có đồng chí Phùng Văn Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng; Lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn của huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HDND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể của xã Bằng Hữu. Về phía lãnh đạo, chỉ huy Trung đoàn có đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Mạnh, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn 141.

Trong thời gian thực hiện công tác dân vận từ ngày 14 đến ngày 28/7/2024, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 8, Trung đoàn 141, Sư đoàn 3 Sao Vàng sẽ giúp bà con nhân dân đổ đường bê tông tại thôn Kéo Phị và thôn Cao Minh với chiều dài 3km. Đồng thời thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7); phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, hoạt động thể dục, thể thao... Đồng thời, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước gắn với thực hiện Đề án 1371 về phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động Nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở.

Qua đó, củng cố mối quan hệ đoàn kết với cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương trên địa bàn đóng quân, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, “thế trận lòng dân” vững chắc, góp phần nâng cao hiệu quả công tác dân vận của đơn vị. Đồng thời, giáo dục, củng cố đạo đức, lối sống người quân nhân cách mạng, phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”.

Văn Thiện - Trung tâm VHTT&TT Chi Lăng