Khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ khối cơ quan huyện năm 2024

Sáng ngày 15/7/2024, Ban CHQS huyện Chi Lăng khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ khối cơ quan huyện năm 2024. Dự chương trình khai mạc có đồng chí Long Văn Nhân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vi Công Hậu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Chi Lăng.

Trong thời gian 9 ngày (từ ngày 15 đến ngày 23/7/2024), 56 chiến sỹ tự vệ 2 khối cơ quan Huyện ủy và HĐND - UBND huyện sẽ được học tập, nghiên cứu các nội dung giáo dục chính trị pháp luật và huấn luyện quân sự và những vững những vấn đề cơ bản về đường lối, quan điểm, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về quốc phòng, an ninh, đối ngoại, dân tộc, tôn giáo, phòng thủ dân sự; hiểu rõ âm mưu thủ đoạn “Diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam trong tình hình mới. Hướng dẫn sử dụng thành thạo các loại vũ khí, khí tài được trang bị; khả năng độc lập chiến đấu, phối hợp chiến đấu, phục vụ chiến đấu; xử trí các tình huống bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và các hoạt động khác ở cơ quan, đơn vị khi có tình huống xảy ra.

Qua đợt huấn luyện nhằm giúp cho lực lượng dân quân tự vệ nâng cao nhận thức, giác ngộ chính trị, quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm của Đảng, tư duy mới về quân sự, quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; phát huy vai trò nòng cốt, chủ trì phối hợp với các đơn vị thực hiện tốt chức năng tham mưu và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng. Từ đó, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh Nhân dân trên địa bàn huyện ngày càng vững chắc.

Thanh Cương