PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC

Ngày 14/6/2024, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Chi Lăng tổ chức Hội nghị phát động phong trào: "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" và tuyên truyền phổ biến kiến thức Pháp luật trong nhà trường. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban chỉ đạo 138 huyện Chi Lăng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Trung tâm GDNN-GDTX huyện trình bày Báo cáo khảo sát tình hình ANTT trong Nhà trường; công tác triển khai nghị quyết của Chi bộ: về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo của Chi ủy Chi bộ đối với công tác đảm bảo an ninh, trật tự, xây dựng trường học đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự” năm 2024. Tiếp đó, Đại diện các tổ chức, đoàn thể; lãnh đạo Nhà trường, công đoàn, đoàn viên thanh niên và phụ huynh học sinh tiến hành ký cam kết phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024.

Ký cam kết thực hiện "Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc" tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Chi Lăng

Thông qua nội dung phát động, nhằm huy động các tổ chức đoàn thể nhà trường, học sinh, phụ huynh, lực lượng chức năng trên địa bàn tham gia vào các hoạt động nhằm đảm bảo an ninh trật tự trong trường học. Trong đó, tăng cường công tác nắm bắt tình hình về an ninh trật tự; tuyên truyền, giáo dục pháp luật, kỹ năng, đạo đức lối sống cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, đặc biệt là học sinh; trao đổi thông tin, phối hợp giải quyết kịp thời về các vấn đề nảy sinh, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đề phòng các thông tin xấu, sai sự thật trên mạng xã hội…

Ngay sau hoạt động ký cam kết thực hiện "Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quôc",  đại diện Công an huyện đã tuyên truyền, phổ biến cho các em học sinh trong Nhà trường một số kiến thức cơ bản về Luật giao thông đường bộ; các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, tự giác chấp hành nghiêm quy tắc giao thông đường bộ; cách xử lý tình huống khi có tai nạn giao thông xảy ra; những nguyên nhân và hậu quả của tai nạn giao thông; mức độ xử lý khi học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ...Thông qua đó, sẽ góp phần đảm bảo và giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Thanh Cương