Ra mắt mô hình “Tổ liên kết bảo đảm an ninh, trật tự khu vực nhà tạm giữ Công an huyện Chi Lăng”

Chiều ngày 19/6/2024, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng tổ chức hội nghị ra mắt Mô hình “Tổ liên kết bảo đảm an ninh, trật tự khu vực nhà tạm giữ Công an huyện Chi Lăng”. Đây là đơn vị đầu tiên ra mắt mô hình này trên địa bàn tỉnh.

Đại diện các gia đình tham gia ký kết các nội dung

Nhà tạm giữ Công an huyện Chi Lăng nằm trên địa bàn khu Hòa Bình 2, thị trấn Đồng Mỏ. Hiện nay, Công an huyện Chi Lăng là một trong các đơn vị có nhà tạm giữ nằm ngoài trụ sở đơn vị và sát khu dân cư. Do vậy, việc xây dựng mô hình Tổ liên kết bảo đảm an ninh, trật tự khu vực nhà tạm giữ Công an huyện nhằm xây dựng mối liên kết giữa lực lượng công an thị trấn Đồng Mỏ, công an viên, các đoàn thể, Nhân dân khu Hòa Bình 2 với cán bộ, chiến sĩ nhà tạm giữ Công an huyện Chi Lăng để qua đó nắm tình hình về ANTT; đồng thời tuyên truyền, vận động người thân xung quanh kịp thời cung cấp thông tin đến lực lượng công an về các vụ việc, hiện tượng nghi vấn có dấu hiệu hoạt động tội phạm, gây mất an ninh trật tự khu vực nhà tạm giữ… Theo quy định, định kỳ 6 tháng, 1 năm sẽ tổ chức hội nghị sơ kết, tổng kết, đánh giá và kịp thời tuyên dương, khen thưởng các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia thực hiện mô hình.

Tại buổi lễ, đại diện các thành phần tham gia mô hình đã ký kết thực hiện các nội dung.

Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng