A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Thường vụ Huyện ủy họp chuyên đề xem xét dự thảo quy hoạch các khu đô thị, khu dân cư tập trung.

Chiều ngày 14/5/2024, Ban Thường vụ Huyện ủy Chi Lăng họp chuyên đề xem xét các dự thảo quy hoạch khu đô thị, khu dân cư tập trung trên địa bàn thị huyện. Đồng chí Trần Thanh Nhàn – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Long Văn Nhân – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Vi Nông Trường – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, và các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy tham dự phiên họp.

Tại phiên họp, các đơn vị tư vấn đã thông qua các dự thảo quy hoạch gồm: Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu dân cư tập trung Than Muội; Quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 Khu đô thị mới phía Tây Nam thị trấn Đồng Mỏ tại thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng; Báo cáo quy hoạch xây dựng vùng huyện Chi Lăng đến năm 2040 – tầm nhìn đến năm 2050.

Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy xem các đơn vị tư vấn trình bày.

          Sau khi xem xét các dự thảo quy hoạch, nghe các đơn vị tư vấn trình bày các ưu nhược điểm các phương án xây dựng, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ đã tham gia góp ý vào các dự thảo quy hoạch cho phù hợp với tình hình thực tế và các quy hoạch của tỉnh Lạng Sơn.

          Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Trần Thanh Nhàn, Bí thư Huyện ủy đề nghị các đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến của các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy để có những điều chỉnh phù hợp. Đồng chí đề nghị cần điều chính chức năng một số khu đất trong quy hoạch cho phù hợp thực tế; tính toán xây dựng các tuyến giao thông nội khu đáp ứng được nhu cầu giao thông trong tương lai; tính toán để các quy hoạch tác động tối thiểu tới hiện trạng các khu dân cư hiện hữu, và lấy ý kiến khảo sát 100% số hộ dân bị ảnh hưởng bởi các quy hoạch; rà soát các số liệu trong quy hoạch để đảm báo đồng bộ, thống nhất với các Nghị quyết của Đảng bộ huyện.

Đinh Dương


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 1
Hôm nay : 651
Trong tháng : 26.976
Tất cả : 96.120