ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU UỶ BAN MTTQ VIỆT NAM HUYỆN CHI LĂNG LẦN THỨ XVIII, NHIỆM 2024 - 2029

Sáng ngày 5/6/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chi Lăng Khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XVIII, nhiệm 2024 2029, tại Hội trường UBND huện Chi Lăng. Tham dự Đại Hội có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Lạng Sơn; đồng chí Nguyễn Hữu Chiến, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể huyện Chi Lăng và 146 đại biểu chính thức.

Ngay sau chương trình khai mạc, Đại Hội đã báo cáo kết quả làm việc phiên nhứ nhất diễn trong chiều ngày 4/6/2024: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chi Lăng đã tiến hành Hiệp thương cử Đoàn Chủ tịch, Thư ký Đại hội, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu; Báo cáo tình hình Đại biểu tham dự Đại hội; Thông qua và biểu quyết chương trình làm việc, nội quy Đại hội; Báo cáo kiểm điểm của Ủy ban và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XVII, nhiệm kỳ 2019 – 2024; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chi Lăng, ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn và Tham luận, thảo luận nhiều nội dung quan trong trong công tác xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc;

Tiếp đó, Đại hội đã Trình bày báo cáo tổng kết công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024, phương hướng nhiệm vụ, chương trình hành động của nhiệm kỳ 2024 – 2029; Trong nhiệm kỳ vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, điều hành, tổ chức và phối hợp thực hiện các hoạt động đạt được nhiều kết quả nổi bật như: thông qua các phong trào thi đua, các cuộc vận động Các tổ chức chính trị - xã hội đã kết nạp mới được 9.002 đoàn viên, hội viên, nâng tổng số lên 38.556 đoàn viên, hội viên chiếm 47,6% dân số; tuyên truyền, vận động Nhân dân đồng thuận, chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh hiến trên 139.636 m2 đất, tham gia 123.327 ngày công lao động, đóng góp hơn 17,9 tỷ đồng, xây dựng 190,7km đường bê tông nông thôn và 4.755 công trình; năm 2023 số hộ gia đình đạt danh hiệu văn hoá chiếm 91,4%, tăng 8,5% so với năm đầu nhiệm kỳ; hỗ trợ sửa chữa 27 nhà ở, xây dựng mới 109 nhà đại đoàn kết, hỗ trợ khám chữa bệnh cho 09 trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo… với tổng số tiền 3,681 tỷ đồng; Tổ chức được 03 hội nghị phản biện xã hội cấp huyện; 22 hội nghị phản biện xã hội cấp xã.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả, thành tích mà MTTQ huyện Chi Lăng và các tổ chức thành viên đã đạt được trong nhiệm kỳ 2019  2024.

Đồng chí đề nghị: Trong nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2024 – 2029, MTTQ các cấp huyện Chi Lăng bám sát các nội dung nghị quyết đại hội để triển khai có hiệu quả từng chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra trong nhiệm kỳ 2024 – 2029. MTTQ các cấp trong huyện và các tổ chức thành viên cần tiếp tục làm tốt vai trò tham gia củng cố, tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác phản biện xã hội; quan tâm phối hợp thực hiện tốt công tác huy động nguồn lực hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà rột nát cho hộ nghèo, cận nghèo…

Sau khi tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên. Đại hội đã tiến hành Hiệp thương cử 55 ông, bà tham gia Uỷ viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024-2029. Tại Hội nghị lần thứ nhất, Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện khóa XVIII hiệp thương cử 03 ông, bà tham gia Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. Đồng chí Vi Công Hậu – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XVIII tiếp tục được Hội nghị tín nhiệm, Hiệp thương cử giữ chức danh Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Chi Lăng khóa XVIII; đồng chí Trịnh Thị Thúy Hà tiếp tục tái cử chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam khóa XVIII, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 10 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chi Lăng nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ghi nhận những kết quả đạt được, tại Đại hội đã có 15 tập thể, 15 cá nhân được UBND huyện biểu dương, khen thưởng và 15 tập thể, 12 cá nhân ông, bà được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện biểu dương, khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận, giai đoạn 2019-2024. Đồng thời, Đại hội cũng trao 7 suất quà cho các ông, bà thôi tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XVIII..

Sau 2 ngày làm việc với tình dân chủ, đoàn kết Đại Hội đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Thanh Cương  - Chi Lăng