ĐẠI HỘI THÀNH LẬP HỘI NGƯỜI CAO TUỔI HUYỆN CHI LĂNG

Sáng ngày 18/7/2024, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Chi Lăng tổ chức Đại hội điểm, Đại hội thành lập Hội người cao tuổi huyện tại Hội trường UBND huyện Chi Lăng. Dự Đại hội có lãnh đạo Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Lạng Sơn; có đồng chí Trần Thanh Nhàn – Tỉnh ủy viên, Bí Thư huyện Ủy huyện Chi Lăng.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Chi Lăng tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại chương trình khai mạc Đại hội, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Chi Lăng đã thông qua quyết định của UBND huyện về việc thành lập Hội người cao tuổi huyện Chi Lăng. Tiếp đó, Đại hội đã tiến hành Hiệp thương cử Đoàn Chủ tịch, Thư ký Đại hội, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu; Báo cáo tình hình Đại biểu tham dự Đại hội; Thông qua và biểu quyết chương trình làm việc, nội quy Đại hội và báo cáo kết quả công tác Hội giai đoạn 2021 – 2024. Theo đó, hiện nay Hội NCT trên toàn huyện có 9.905 /11.168 người cao tuổi, chiếm 88,7%. Trong những năm vừa qua, các cấp Hội đã tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao, gương sáng”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” bằng những việc làm thiết thực, hiến kế, hiến công, góp sức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh... Qua bình xét hằng năm, có trên 91% NCT đạt gia đình văn hóa; thăm tặng quà, giúp đỡ các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn được trên 1.100 xuất quà với số tiền trị giá lên đến 75.000.000đ. Phối hợp tuyên truyền về an ninh trật tự, chấp hành Luật Giao thông đường bộ; phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội,;cảm hóa giáo dục con em bị lầm lỡ trở về địa phương được 57 cuộc có 1.869 người được nghe; từ năm 2021-2024 phát triển mới thêm 03 CLB nâng tổng số Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau trên toàn huyện lên 09 CLB đứng đầu các huyện, thành phố trên toàn tỉnh.

Sau khi tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, Đại hội tiến hành Hiệp thương; bầu Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 21 thành viên; bầu ban Kiểm tra gồm 03 thành viên; bầu 10 đại biểu chính thức và một đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội thành lập Hội Người cao tuổi tỉnh Lạng Sơn. Đồng thời, Ban Chấp hành Hội cũng đã tổ chức họp phiên thứ nhất, bầu Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Trưởng Ban Kiểm tra của Hội. Bà Hoàng Thị Toàn -–Phó Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội, Người cao tuổi huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Nhân dịp này, UBND huyện đã biểu dương, khen thưởng 7 tập thể, 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội, giai đoạn 2021-2024.

Thanh Cương

Trong tháng : 100