A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng ủy thị trấn Chi Lăng tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác đảng quý 1, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý 2 năm 2024

Sáng ngày 28/3/2024, Đảng ủy thị trấn Chi Lăng tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác đảng quý 1, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý 2 năm 2024. Giao ban cán bộ Phụ trách theo dõi, hỗ trợ thị trấn, khu, hộ gia đình theo quy định số 1434 ngày 28/10/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Toàn, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Ngô Quang Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Tòa án nhân dân, Phòng Tư Pháp,  Phòng NN&PTNT, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện.

Trong quý 1 năm 2024, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tích cực của cấp uỷ, chính quyền, sự nỗ lực phấn đấu của Nhân dân nên sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển, diện tích gieo trồng vụ Đông-Xuân ước đạt được 25 ha so với cùng kỳ đạt 106,3%, chủ yếu trồng rau, ớt và nhân dân tiếp tục làm đất gieo trồng sản xuất vụ xuân. Những tháng đầu năm không có dịch bệnh xảy ra đối với đàn gia súc, gia cầm. Trong tháng 3 đã tổ chức Hội nghị phát động sản xuất Na và các sản phẩm nông sản khác theo hướng nông sản sạch và nông sản tốt. Tổ chức phát quang đường làng, ngõ phố được trên 20 km đường, tổng cộng có 1.173 lượt người tham gia. Trồng hoa trục đường Khu Chiến Thắng được trên 200m. Tổ chức bê tông hóa đường giao thông được 106m. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thực hiện đạt trên 280 triệu đồng, đạt 31,17% kế hoạch huyện giao. Thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội, không có hộ dân bị thiếu đói trong dịp Tết. Công tác quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm chú trọng, trong 03 tháng đầu năm 2024 đã đề nghị chuyển đảng chính thức cho 1 đồng chí; thẩm tra 1 lý lịch quần chúng ưu tú, lập danh sách cử 7 quần chúng ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng học tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Chi Lăng.         

Đối với việc thực hiện Nghị quyết số 77 ngày 25/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phân công cấp ủy viên, lãnh đạo, quản lý các cấp phụ trách, theo dõi, hỗ trợ thị trấn, tổ dân phố và trực tiếp đến hộ gia đình. Các đồng chí phụ trách đã  đã trực tiếp  xuống tham dự, chỉ đạo hội nghị Ban chấp hành, Ban Thường vụ Đảng uỷ hằng tháng. Đồng thời thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo, thông tin trao đổi, đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ và các đồng chí lãnh đạo thị trấn  triển khai thực hiện các nhiệm vụ đột xuất của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện. Các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy được phân công phụ trách khu trong 3 tháng đầu năm đã đi dự sinh hoạt được 8 lượt sinh hoạt tại các chi bộ và cuộc họp khu.  Các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn, cán bộ, công chức xã được phân công phụ trách 1.679 hộ gia đình. Trong 3 tháng đầu năm 2024, đã xuống được 466 hộ gia đình.

 

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và có một số ý kiến, kiến nghị như: Cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn, như khu công nghiệp Đồng Bành, tuyến đường nối với xã Cấm Sơn của huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang; công tác đào tạo, tập huấn đối với Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn; Việc sáp nhập, mở rộng quy mo trường học; hỗ trợ kinh phí xây dựng bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, xây dựng hội trường lớn cho thị trấn v.v...

 

 

Phát biểu tại Hội nghị, Lãnh đạo Sở Tài chính và Lãnh đạo HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ thị trấn Chi Lăng đã đạt được trong quý 1 năm 2024. Các đồng chí cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế để khắc phục trong thời gian tới. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền thị trấn cần rà soát kỹ lại các kết quả, các chỉ tiêu đã đạt được trong quý 1, đưa ra những mục tiêu chỉ tiêu cần thực hiện trong quý 2 năm 2024; Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ đảng viên và các tầng lớp Nhân dân; Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn; Thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng năm 2024;  Quan tâm công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, công tác phát triển đảng viên v.v...

Văn Thiện – Trung tâm VHTT&TT Chi Lăng


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 3
Hôm nay : 99
Trong tháng : 22.057
Tất cả : 64.185