A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐOÀN GIÁM SÁT CỦA HĐND HUYỆN LÀM VIỆC TẠI XÃ QUAN SƠN

Nhằm đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo; kết quả triển khai thực hiện và những hạn chế, tồn tại trong quá trình tuyên truyền, thực hiện đề án chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn giai đoạn 2020 - 2023, định hướng đến năm 2025. Ngày 8/4/2024, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện do đồng chí Nguyễn Mai Huyền, Huyện ủy viên, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện làm Trưởng đoàn và các thành viên Hội đồng đã có buổi làm việc tại xã Quan Sơn.

Tại buổi làm việc đoàn đã đi kiểm tra thực tế hai cơ sở sản xuất của Hợp tác xã chế biến Nông sản trên địa bàn và nghe báo cáo kết quả triển khai thực hiện Đề án Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của xã Quan Sơn.

Đoàn giám sát HĐND huyện thăm HTX chế biến nông sản Lụa Vy xã Quan Sơn.

Theo báo cáo, hiện nay trên địa bàn xã Quan Sơn có 02 sản phẩm OCOP, gồm: Sản phẩm tinh bột nghệ của HTX Hồng Nhung và Trà Diếp cá của HTX Lụa Vy được đánh giá chất lượng đạt 3 Sao. Các sản phẩm OCOP được công nhận trên địa bàn xã được HTX thực hiện đóng gói, mẫu mã, hình dáng phù hợp, có chất lượng tốt và đã bày bán tại nhiều siêu thị cửa hàng trên cả nước. Hiện xã đang xem xét đánh giá chất lượng đối với sản phẩm vải thiều của xã. Dự kiến thực hiện chuẩn bị hồ sơ và các bước để thực hiện đánh giá vào năm 2025. Tuy nhiên bên cạnh những lợi thế về điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu, nguồn nước, nguồn lao động dồi dào cho phát triển nông, lâm nghiệp thì Quan sơn cũng gặp một số những khó khăn trong việc phát triển về quy mô sản xuất do địa hình đồi núi dốc, việc sản xuất nông nghiệp còn thực hiện nhỏ, lẻ, manh mún, chưa thực hiện được vùng trồng tập chung. Việc liên kết, tiêu thụ sản phẩm còn chưa ổn định...

Sau khi kiểm tra, giám sát thực tế, Đoàn giám sát đã chỉ ra những ưu điểm, những hạn chế, tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện. Trên cơ sở đó đã đề nghị xã đưa ra các giải pháp chỉ đạo, khắc phục những hạn chế, tồn tại và triển khai đạt hiệu quả hơn trong thời gian tiếp theo. Đề nghị bổ sung, hoàn thiện báo cáo theo góp ý của đoàn giám sát; gửi báo cáo hoàn thiện về Ban KT-XH chậm nhất ngày 10/4/2024./.

Nông Ngân-Trung tâm VHTT&TT Chi Lăng


Tác giả: Nông Ngân

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 4
Hôm nay : 649
Trong tháng : 26.974
Tất cả : 96.118