A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giám sát tình hình, kết quả triển khai Đề án Chương trình mỗi xã một sản phẩm tại xã Vân Thủy

Sáng ngày 28/3/2024, đoàn công tác của HĐND huyện Chi Lăng do đồng chí Nguyễn Mai Huyền – Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND huyện làm trưởng đoàn đã thực hiện giám sát tình hình, kết quả triển khai thực hiện Đề án Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn xã Vân Thủy.

Theo báo báo, hiện tại, trên địa bàn xã Vân Thủy có hai sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 3 sao là sản phẩm Mật ong Vân Thủy của Hợp tác xã nuôi ong lấy mật xã Vân Thủy, và sản phẩm rượu men lá Sài Hồ của Công ty TNHH Long Trang VN. Chính quyền xã đã có sự quan tâm chỉ đạo thực hiện chương trình, công tác tuyên truyền các nội dung liên quan đến chương trình OCOP được xã thực hiện lồng ghép vào các cuộc họp, hội nghị.

          Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn giám sát đề nghị xã báo cáo thêm về công tác tuyên truyền về chương trình OCOP và các nội dung của Nghị quyết 08, nghị quyết 15 của HĐND tỉnh và các nội dung liên quan. Đồng thời, đoàn giám sát đề nghị xã trong thời gian tới cần tiếp tục tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân bằng nhiều hình thức khác nhau về các nội dung liên quan tới chương trình OCOP và Nghị quyết 08, Nghị quyết 15 của HĐND tỉnh; Định hướng, gợi ý, tuyên truyền các tiêu chuẩn của chương trình để người dân xây dựng sản phẩm đúng theo các tiêu chí của chứng nhận OCOP. Tuyên truyền tới các chủ thể đã có sản phẩm đạt chứng nhận OCOP duy trì chất lượng sản phẩm theo tiêu chí của chương trình, phối hợp với chính quyền, doanh nghiệp cùng tham gia quảng bá, giới thiệu sản phẩm để mở rộng đầu ra cho sản phẩm.

Đoàn giám sát thăm xưởng sản xuất rượu men lá Sài Hồ.

Trước đó, đoàn giám sát đã đến thăm xưởng sản xuất rượu men lá Sài Hồ của công ty TNHH Long Trang VN và Hợp tác xã nuôi ong lấy mật xã Vân Thủy.

Đinh Dương


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 3
Hôm nay : 101
Trong tháng : 22.059
Tất cả : 64.187