A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HĐND huyện Chi Lăng giám sát công tác tiếp công dân tại xã Chiến Thắng

Chiều ngày 25/3/2024, đoàn giám sát HĐND huyện Chi Lăng, do đồng chí Nghiêm Xuân Thành - Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện làm Trưởng đoàn, tổ chức giám sát việc thực hiện tiếp công dân và xử lý những phản ánh kiến nghị của công dân trên địa bàn xã Chiến Thắng, trong năm 2023 và quý 1 năm 2024.

HĐND huyện giám sát tại xã Chiến Thắng.

Theo báo cáo tại buổi làm việc: Năm 2023, UBND xã Chiến Thắng đã thực hiện tiếp công dân được 57 lượt, với các nội dung chủ yếu là đề nghị giải quyết nhưng vụ việc mâu thuẫn trong gia đình, phản ánh về chế độ chính sách liên quan trực tiếp đến người dân và đề nghị hòa giải tranh chấp đất đai…Qua đó, việc tiếp công dân và xử lý những phản ánh kiến nghị của công dân đã được UBND xã giải quyết kịp thời; công tác quản lý, lưu trữ hồ sơ, đơn thư đảm bảo đúng quy định; trong năm 2023 và quý 1 năm 2024 không có đơn thư tồn đọng.

Sau khi các thành viên của đoàn giám sát, phân tích, làm rõ một số mặt hạn chế còn tồn đọng. Đồng chí Nghiêm Xuân Thành - Trưởng đoàn giám sát, đã tổng hợp các kiến và đề nghị UBND xã Chiến Thắng sẽ có những sửa đổi bổ xung trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị: Phòng tiếp công dân cần bố trí lắp đặt thêm cammera để hỗ trợ trong quá trình tiếp dân.

Thanh Cương


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 11
Hôm nay : 701
Trong tháng : 18.784
Tất cả : 60.912