A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Cựu chiến binh huyện Chi Lăng sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phát động phong trào thi đua xóa nhà tạm, nhà dột nát

Sáng ngày 05/7/2024, tại hội trường Huyện ủy, Hội Cựu chiến binh huyện Chi Lăng tổ chức hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện khóa VII sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

          

Các đại biểu dự hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, các cấp hội Cựu chiến binh trên địa bàn huyện đã tập trung thống nhất thực hiện các nhiệm vụ đề ra từ đầu năm và đạt được những kết quả tích cực. Công tác vận động các thế hệ CCB đoàn kết, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” được thực hiện có hiệu quả. Tích cực tham gia quán triệt, học tập và tổ chức thực hiện chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy Đảng tới hội viên. Hội viên CCB góp phần giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở thông qua đấu tranh phòng chống tham nhũng lãng phí, ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật trong dịp Tết, phối hợp tham gia hòa giải tại cơ sở. Các chính sách xã hội cho CCB được thực hiện đầy đủ, Hội CCB huyện và Hội CCB các xã, thị trấn đã vận động các quyên góp được 72 suất quà trị giá 27,35 triệu đồng tặng các hộ hội viên CCB nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Lập danh sách tặng quà cho 44 hội viên CCB nhân kỷ niêm 70 năm Chiến Thắng Điện Biên Phủ. Công tác nâng cao kiến thức hiểu biết đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, phối hợp với Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, với cơ quan quân sự địa phương và các đoàn thể khác, công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CCB, hoạt động đối ngoại nhân dân, xây dựng tổ chức Hội được thực hiện hiệu quả.

Lãnh đạo Hội CCB huyện Chi Lăng phát biểu tại hội nghị.

          Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận bổ sung, làm rõ những kết quả nổi bật trong công tác hội 6 tháng đầu năm, những khó khăn, hạn chế, tồn tại và các nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong 6 tháng cuối năm.

          Nhân dịp này, Hội CCB huyện Chi Lăng đã phát động phong trào thi đua “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” đến hết năm 2025 do Hội CCB tỉnh Lạng Sơn phát động với mục tiêu trọng tâm là phấn đấu cơ bản hoàn thành việc “xóa nhà tạm, nhà dột nát” cho hộ hội viên CCB từ nay đến hết năm 2025.

Đinh Dương


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 5
Hôm nay : 329
Trong tháng : 18.464
Tất cả : 145.977