HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ CHI LĂNG TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA “CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU”

Ngày 27/3/2024, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Chi Lăng tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Vi Xuân Trường, Chủ tịch Hội CCB huyện Chi Lăng, các đồng chí chuyên viên hội cựu chiến binh huyện; các đồng chí chủ tịch hội cựu chiến binh các xã, thị trấn; các đồng chí khối 487 trên địa bàn huyện.

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” được cán bộ, hội viên CCB tham gia sôi nổi, tạo ra những động lực mới, mang lại hiệu quả thiết thực với các mục tiêu tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền. Hội CCB xã luôn gắn phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua thực hiện phong trào thi đua, giúp cán bộ, hội viên giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” nêu cao tinh thần trách nhiệm. Đồng thời, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, tạo điều kiện để hội viên vay vốn Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện với tổng dư nợ hiện nay là trên 4 tỷ 500 triệu đồng. Bên cạnh đó, hàng năm các chi hội động viên cán bộ, hội viên, tích cực tham gia lao động đóng góp ngày công tu sửa đường liên thôn, khai thác vận chuyển cát sỏi bê tông hóa đường nông thôn, nạo vét kênh mương thủy lợi được gần 12.390 ngày công; vận động gia đình hộ hội viên hiến đất mở đường giao thông nông thôn, mở rộng đường vào các khu đồi rừng. Cùng với đó, Hội luôn vận động hội viên ở các thôn gương mẫu tích cực tham gia xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vi Xuân Trường, Chủ tịch Hội CCB huyện Chi Lăng đã biểu dương những thành tích đạt được của Hội CCB xã Chi Lăng trong 05 năm qua. Đồng thời, đề nghị cán bộ và hội viên tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, vượt qua khó khăn, gương mẫu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đi đầu trong việc thực hiện các cuộc vận động, đặc biệt là đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phong trào bảo vệ trật tự an toàn xã hội, an ninh thôn xóm; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; đổi mới nội dung phương thức họat động, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Các tập thể, cá nhân được UBND xã Chi Lăng tặng giấy khen.

Nhân dịp này, UBND xã Chi Lăng đã tặng giấy khen cho 02 tập thể, 02 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024.

Thanh Hà:  Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng