Hội Cựu chiến binh xã Gia Lộc tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024.

Chiều ngày 17/4/2024, Hội Cựu chiến binh xã Gia Lộc tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện Chi Lăng, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Gia Lộc.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 5 năm qua, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước về phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” đã tạo ra những động lực mới, mang lại hiệu quả thiết thực trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Hội. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ Nhân dân, giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội ở cơ sở được thực hiện tốt. Công tác đoàn kết, tập hợp các thế hệ Cựu chiến binh, phát triển hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện được chú trọng. Phong trào thi đua “ Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” được đẩy mạnh, hình thành nhiều mô hình kinh tế tiêu biểu trong Hội với thu nhập 100 đến 200 triệu đồng trên năm. Hội đã tham gia tổ chức tuyên truyền được 4 cuộc cho trên 450 lượt người nghe về truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường cho thế hệ trẻ. Với kết quả đạt được, trong 5 năm qua, 11 lượt tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua được các cấp Hội, chính quyền tặng Bằng khen, giấy khen.

Trong giai đoạn tiếp theo, Hội Cựu chiến binh xã Gia Lộc đề ra 10 chỉ tiêu chính để tiếp tục đưa phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” phát triển sau rộng trong tổ chức hội, hội viên trên địa bàn xã.

Đinh Dương