A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ BÁO CÁO VIÊN MỞ RỘNG THÁNG 4

Chiều ngày 22/4/2024, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Lạng Sơn tổ chức hội nghị báo cáo viên mở rộng tháng 4/2024 bằng hình thức trực tiép và trực tuyến đến 215 điểm cầu với hơn 6 nghìn 200 đại biểu tham dự trong toàn tỉnh. Dự hội nghị có đồng chí Thiếu Tướng, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Cao Anh Dũng – Giám đốc Học viện Quốc tế, Bộ Công an; đồng chí Nông Lương Chấn – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ chủ trì hội nghị; đồng chí Phùng Quang Hội – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ; đồng chí Giáp Thị Bắc – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ. Về phía huyện Chi Lăng có đồng chí Trần Thanh Nhàn- tỉnh Ủy viên- Bí thư huyện ủy; đồng chí Long Văn Nhân- Phó Bí thư thường trực huyện Ủy- Chủ tịch HĐND huyện; cùng các đồng chí là báo cáo viên của huyện.

   

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Chi Lăng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được truyền đạt các nội dung về tình hình thời sự quốc tế, trong nước, tình hình biển đông; tình hình hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước trong giai đoạn hiện nay, nhằm tạo nên sự thống nhất tư tưởng trong toàn xã hội về đường lối đối ngoại của Đảng trong giai đoạn đổi mới. Qua đó cho thấy công tác thông tin đối ngoại đóng vai trò quan trọng trong tiến trình hội nhập quốc tế, nâng cao vị thế, uy tín, hình ảnh của Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế, làm cho thế giới hiểu rõ và hiểu đúng về Việt Nam, qua đó tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè quốc tế phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo đề nghị báo cáo viên các cấp nghiêm túc tiếp thu, từ đó tuyên truyền đến đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân nắm rõ bằng các hình thức phù hợp với điều kiện cụ thể của địa bàn, cơ quan, đơn vị; đặc biệt về tình hình hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước trong thời gian vừa qua, phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới trước những diễn biến mới, phức tạp hơn so với dự báo; bên cạnh cơ hội và thuận lợi, cũng xuất hiện nhiều thách thức, khó khăn. Việc triển khai đường lối đối ngoại đúng đắn của Đảng, Nhà nước, phát huy thế và lực mới của đất nước cùng bản sắc “cây tre Việt Nam”, trong công tác đối ngoại và ngoại giao Việt Nam đã đạt được những kết quả toàn diện, quan trọng và trở thành một điểm sáng nổi bật trong thành tựu chung của đất nước. Đồng chí cũng định hướng các nội dung tuyên truyền trong thời gian tới. Trong đó, tập trung tuyên truyền một số nội dung trọng tâm như: các vấn đề thời sự diễn ra trên địa bàn tỉnh, các sự kiện trong nước, quốc tế nổi bật; nội dung tác phẩm “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; tuyên truyền, thực hiện Chỉ thị số 30 ngày 05/02/2024 của Ban Bí thư về công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới; phát triển các ngành công nghiệp văn hóa theo tinh thần Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng; tình hình và công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; triển khai cửa khẩu số, cửa khẩu thông minh; cùng nhiều nội dung tuyên truyền quan trọng khác.

 

               Thanh Hà ( trích nguồn Đài truyền hình LS)


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 4
Hôm nay : 663
Trong tháng : 26.988
Tất cả : 96.132