Hội nghị giao ban khối nội chính và việc thực hiện Quy định số 11-QĐi/TW, ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị Quý I năm 2024

Sáng ngày 9/4/2024, huyện ủy huyện Chi Lăng tổ chức hội nghị giao ban khối nội chính và việc thực hiện Quy định số 11-QĐi, ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị Quý I năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Thanh Nhàn- Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy; Hội nghị có sự tham gia của đồng chí Vi Nông Trường- Phó bí thư huyện ủy- CT UBND huyện; lãnh đạo HĐND, UBND huyện; đại diện lãnh đạo UBKT Huyện ủy, các cơ quan khối Nội chính huyện, lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện; đại diện lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện; Trung tâm phát triển quỹ đất huyện; Ban Tiếp công dân huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Trần Thanh Nhàn - Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong 03 tháng đầu năm 2024, các cơ quan trong khối Nội chính; người đứng đầu cấp ủy các cấp đã quan tâm lãnh đạo việc triển khai thực hiện công tác nội chính, phòng chống tham nhũng tiêu cực, cải cách tư pháp và thực hiện Quy định 11-QĐi của Bộ Chính trị, cụ thể: Phối hợp tham mưu, đề xuất Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành các văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo các nội dung liên quan đến công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (Kế hoạch số 262-KH, ngày 29/02/2024 về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực năm 2024; Kế hoạch số 258-KH, ngày 07/02/2024 về tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với Nhân dân năm 2024; Nghị quyết về lãnh đạo nhiệm vụ Quốc phòng quân sự địa phương năm 2024; ); triển khai đồng bộ các mặt công tác quốc phòng, quân sự địa phương, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tổ chức lễ đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương, lễ giao nhận quân năm 2024 và lễ ra quân huấn luyện năm 2024 trang nghiêm, đúng nghi lễ, an toàn. Công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm trên địa bàn tiếp tục đạt nhiều kết quả, kịp thời phát hiện, đấu tranh, xử lý các vụ việc vi phạm pháp luật trên các lĩnh vực (trong quý đã bắt 06 vụ, 24 đối tượng phạm tội hình sự; phát hiện, bắt 03 vụ, 20 đối tượng đánh bạc, tạm giữ 46 triệu đồng; bắt khởi tố 05 vụ, 05 bị can tội phạm ma túy; phát hiện 09 vụ vi phạm pháp luật về kinh tế, thu giữ hàng hóa trị giá khoảng 3,9 tỷ đồng,...); tăng cường tuần tra, kiểm soát, nắm bắt tình hình tại các địa bàn trọng điểm an ninh trật tự (tổ chức tuyên truyền luật giao thông được 01 cuộc cho 650 lượt người nghe, tuần tra kiểm soát 445 ca với 1.950 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia, phát hiện lập biên bản 780 trường hợp vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, trong đó 264 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, xử phạt hành chính 593 trường hợp, với tổng số tiền trên 01 tỷ đồng,...); duy trì tốt hoạt động đấu tranh phản bác các thông tin xấu độc, sai sự thật trên không gian mạng; công tác điều tra, truy tố, xét xử được thực hiện kịp thời; công tác phòng, chống tham nhũng được thực hiện đúng quy định (đã tổ chức bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên người được xác minh tài sản thu nhập theo tỷ lệ 10% trên tổng số người có nghĩa vụ kê khai tài sản thu nhập năm 2023 thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý, kết quả có 16/163 số người được bốc thăm xác minh tài sản thu nhập năm 2023).

Phát biểu kết luận tại Hội nghị giao ban, đồng chí Trần Thanh Nhàn- Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong quý I năm 2024. Đồng thời, đề nghị trong quý II năm 2024, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện cần tiếp tục tập trung thực hiện đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp để tạo sự chuyển biến, kết quả rõ nét trong công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân để góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại và hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ, nhiệm vụ trọng tâm của năm 2024 đề ra; đặc biệt là góp phần quan trọng tạo sự đồng thuận, niềm tin của Nhân dân đối với đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh, của huyện gắn với nâng cao vai trò, trách nhiệm của người người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan chuyên môn.

Thanh Hà: Trung tâm VHTT và TT Chi Lăng

Tác giả: Thanh Hà