A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ SƠ KẾT TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CÁC ĐỀ ÁN, NGHỊ QUYẾT CỦA TỈNH ỦY LẠNG SƠN

          Ngày 23/5/2024, Huyện ủy Chi Lăng đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai thực hiện Đề án số 01 của Tỉnh ủy Lạng Sơn năm 2021 về nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức cơ sở Đảng và các chi bộ đảng giai đoạn 2021- 2025; Sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết số 77 năm 2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn về phân công cấp ủy viên, lãnh đạo quản lý các cấp phụ trách, theo dõi, hỗ trợ xã, phường, thị trấn, thôn, tổ dân phố, hộ gia đình; và Sơ kết 1 năm triển khai thực hiện ứng dụng Nền tảng số Sổ tay đảng viên. Đồng chí Trần Thanh Nhàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chi Lăng dự và phát biểu khai mạc hội nghị.

Tham gia hội nghị sơ kết triển khai thực hiện các Đề án, Nghị quyết của Tỉnh ủy gồm các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban chấp hành huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, phòng ban chuyên môn của huyện và các đồng chí cấp ủy viên các Đảng bộ trực thuộc huyện ủy.

Toàn cảnh hội nghị.

          Theo báo cáo của Huyện ủy Chi Lăng, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức quán triệt đề án số 01 của Tỉnh ủy trong hội nghị BCH mở rộng, trong đó nhấn mạnh các chỉ tiêu cần đạt hàng năm và các chỉ tiêu lộ trình đến năm 2025. Kết quả trong 3 năm triển khai thực hiện, các chi Đảng bộ thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; tăng cường sự kiểm tra, giám sát của đảng, từng bước thực hiện mô hình bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch HĐND cấp xã được 07/20 đơn vị xã, thị trấn; 127/186 bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, khu phố. Đặc biệt xã Bằng Hữu là 1 trong 8 xã khó khăn của huyện đã nhất thể hóa toàn bộ chức danh bí thư chi bộ là trưởng thôn; Thị trấn Chi Lăng đã thành lập được 1 chi bộ doanh nghiệp. Chi bộ trường THPT Chi Lăng vừa tổ chức kết nạp đảng cho 2 quần chúng ưu tú là học sinh đang học lớp 12 của nhà trường…v..v.. Cùng với đó huyện ủy cũng tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát, phát huy vai trò của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể triển khai các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt công tác khen thưởng, biểu dương, động viên kịp thời những tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.

          Về thực hiện Nghị quyết số 77 của BTV Tỉnh ủy, Thường trực Huyện ủy đã phân công 11/11 đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách các xã, 26 đồng chí ủy viên BCH và 47 đồng chí lãnh đạo quản lý được phân công phụ trách các thôn, khu phố, chỉ đạo toàn bộ 219 đồng chí cấp ủy viên cấp xã phụ trách các thôn, khu phố đạt tỷ lệ 100%; 333/376 cán bộ công chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã được phân công phụ trách hộ gia đình, chiếm tỷ lệ 88,56% ..v..v.. Kết quả  từ việc thực hiện Nghị quyết số 77 của BTV Tỉnh ủy là việc nắm bắt tình hình ở cơ sở được sâu, sát, giúp lãnh đạo các cấp có những định hướng đúng và hỗ trợ nhân dân tiếp cận khoa học kỹ thuật, khoa học công nghệ đểvận dụng vào sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh.

          Đối với việc triển khai nền tảng số: 289/289 chi bộ triển khai thực hiện nền tảng số Sổ tay đảng viên vào sinh hoạt chi bộ, chiếm 100%. Trong giai đoạn 1 có 4940/5131 đảng viên đăng ký sử dụng App sổ tay đảng viên, chiếm tỷ lệ 96,3%, trong đó có 4649 đảng viên thuộc đối tượng sử dụng chiếm 94,1%; 291 đảng viên đã cài đặt nhưng chưa sử dụng App, chiếm 5,9%.

          Tại hội nghị, có 20 Đảng bộ khối các cơ quan và Đảng bộ xã đăng ký tham luận về kết quả triển khai thực hiện các Đề án, Nghị quyết của Tỉnh ủy, phân tích làm rõ hơn những thuận lợi, khó khăn cũng như  đưa ra các phương án, giải pháp, kiến nghị để tập trung định hướng tháo gỡ, góp phần tiếp tục thực hiện trong thời gian tới đạt hiệu quả cao nhất.

          Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao việc các tổ chức đảng, đảng viên tích cực trong triển khai thực hiện các đề án và Nghị quyết của BTV Tỉnh ủy. Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn trong thời gian tiếp theo, tất cả các tổ chức đảng và đảng viên trong địa bàn huyện tích cực hơn nữa trong việc nêu cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp sáng kiến để thực hiện tốt các Đề án, Nghị quyết của Đảng, góp phần xây dựng huyện Chi Lăng ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại./.

Gia Lượng  


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 5
Hôm nay : 70
Trong tháng : 13.624
Tất cả : 115.186