Huyện Chi Lăng tổ chức thành công đại hội điểm MTTQ cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 30/1/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Quan Sơn, huyện Chi Lăng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ hai mươi mốt, nhiệm kỳ 2024, 2029. Đây là đại hội điểm MTTQ cấp cơ sở được Ban Chỉ đạo tổ chức Đại hội MTTQ huyện chỉ đạo tổ chức để rút kinh nghiệm cho các xã, thị trấn còn lại. Đồng chí Long Văn Nhân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, và đồng chí Vi Công Hậu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam dự đại hội.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quan Sơn và các tổ chức thành viên từ xã đến khu dân cư đã góp phần quan trọng trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết dân tộc, tăng cường sự đồng thuận xã hội, vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Cùng đó, phối hợp đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Nhờ vậy, đời sống Nhân dân trên địa bàn xã ngày càng được nâng lên về mọi mặt. Đến nay, toàn xã còn 89 hộ nghèo, chiếm 9,6%, giảm 1,96% so với năm 2019; có 832 trên 921 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, chiếm 90%, tăng 68 hộ so với năm 2019.

Tại đại hội, các đại biểu đã tham luận làm rõ hơn kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua; chia sẻ nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả trong vận động Nhân dân phát triển kinh tế – xã hội, tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng nông thôn mới, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Vi Công Hậu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chi Lăng ghi nhận và biểu dương những kết quả và thành tích mà Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quan Sơn đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng đề nghị 4 nhiệm vụ trọng tâm để MTTQ xã Quan Sơn tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới, hoàn thành tốt vai trò tập trung sức mạnh đoàn kết của nhân dân xã Quan Sơn.

Đại hội đã hiệp thương cử 35 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ xã, nhiệm kỳ 2024, 2029; hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Chi Lăng nhiệm kỳ 2024, 2029.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quan Sơn đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019 – 2024; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chi Lăng tặng quà người có uy tín và 20 suất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Quan Sơn.

Sau đại hội điểm, Uỷ ban MTTQ huyện Chi Lăng đã họp rút kinh nghiệm để đại hội MTTQ các cơ sở tiếp theo tổ chức tốt hơn.

Đinh Dương