THỊ TRẤN ĐỒNG MỎ: ĐẠI HỘI MTTQVN KHÓA XXI, NHIỆM KỲ 2024 – 2029

Sáng ngày 17/4/2024, tại hội trường UBND thị trấn Đồng Mỏ đã diễn ra Đại hội MTTQVN thị trấn Đồng Mỏ khóa XXI, nhiệm kỳ 2024- 2029. Đến dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trịnh Thúy Hà, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Chi Lăng; đồng chí Hoàng Xuân Hòa, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn Đồng Mỏ cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN, đại diện các ban ngành đoàn thể của thị trấn Đồng Mỏ.

Đại hội diễn ra có nhiệm vụ đánh giá kết quả hoạt động của UBMTTQ thị trấn Đồng Mỏ nhiệm kỳ 2019 – 2024, đồng thời chỉ ra những hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm từ thực tiễn thực hiện nhiệm vụ tại địa phương; đề xuất các giải pháp nhằm xây dựng kế hoạch, chương trình hành động trong cả nhiệm kỳ 2024 -2029 trên tinh thần đổi mới, đa dạng hóa các hình thức tập hợp lực lượng, thu hút đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân thực hiện hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc theo chủ đề “ Đoàn kết – Dân chủ - Đổi mới và phát triển”

Trong nhiệm kỳ 2019- 2024, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự chỉ đạo điều hành của chính quyền, sự đoàn kết gắn bó của MTTQ và các tổ chức thành viên chỉ đạo nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, tích cực chung tay thực hiện chương trình xây dựng NTM, đô thị văn minh, đặc biệt là triển khai phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn, xây dựng các công trình phúc lợi xã hội, làm vệ sinh môi trường, chỉnh trang nhà cửa, khu phố xanh, sạch đẹp.

Tại Đại hội, Thường trực UBMTTQ thị trấn đã trình bày báo cáo kiểm điểm hoạt động của UBMTTQ thị trấn nhiệm kỳ 2019- 2024, báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội và các ý kiến đóng góp vào dự thảo báo cáo MTTQVN cấp trên.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ huyện và lãnh đạo Đảng ủy thị trấn Đồng Mỏ ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ của khối đại đoàn kết toàn dân của thị trấn trong nhiệm kỳ 2019- 2024. Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được vào thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2024- 2029, các đồng chí lãnh đạo đề nghị UBMTTQVN thị trấn cần rà soát, đánh giá cụ thể việc thực hiện từng nhiệm vụ, mục tiêu từng chương trình kế hoạch để tìm ra những giải pháp mang tính chất tạo ra bước ngoặt nhằm định hướng, tuyên truyền nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong tâm phát triển kinh tế, xã hội, góp phần đưa thị trấn Đồng Mỏ ngay càng phát triển như chủ đề của Đại hội, đó là “ Đoàn kết – Dân chủ - Đổi mới – Phát triển”

Tại Đại hội, với tinh thần đoàn kết thống nhất cao, Đại hội đã hiệp thương đề cử các thành viên tham gia UBMTTQ thị trấn khóa XXI, nhiệm kỳ 2024- 2029 gồm 35 đồng chí.

Trong phiên họp thứ nhất, các thành viên MTTQ thị trấn Đồng Mỏ đã hiếp thương cử các chức danh trong Ban thường trực, chủ tịch, phó chủ tịch và ủy viên Thường trực UBMTTQVN thị trấn, đồng chí Vy Thị Lan, chủ tịch UBMTTQ thị trấn khóa XX, nhiệm kỳ 2019- 2024 tái đắc cử giữ chức vụ chủ tịch UBMTTQVN thị trấn Đồng Mỏ khóa XXI, nhiệm kỳ 2024- 2029.

Các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Đồng Mỏ nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt đại hội.

Đại hội cũng hiệp thương cử đoàn đại biểu gồm 9 đại biểu đi dự Đại hội MTTQVN huyện.

Nhằm ghi nhận, biểu dương những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019- 2024, Chủ tịch UBND thị trấn Đồng Mỏ đã tặng giấy khen và phần thưởng 1 tập thể và 1 cá nhân của thị trấn. UBMTTQVN thị trấn cũng biểu dương và trao thưởng cho những cá nhân tích cực tham gia vào công tác của MTTQ nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Các đại biểu dự Đại hội đã nhất trí thông qua Nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ 2024- 2029 với tỷ lệ 100%./.

Gia Lượng