Hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên trong việc hạn chế sử dụng túi nilon khó tự phân hủy bảo vệ môi trường năm 2017.

Ngày 5/12/2017, Tỉnh đoàn Lạng Sơn chủ trì phối hợp với Huyện đoàn Bình Gia mở lớp tập huấn nâng cao nhận thức và tuyên truyền hạn chế sử dụng túi nilon khó tự phân hủy để bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện Bình Gia năm 2017 cho 200 đại biểu là đoàn viên thanh niên và Hội viên hội Cựu Chiến Binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội nông dân huyện.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được báo cáo viên của Chi cục Bảo vệ môi trường - Sở tài nguyên và môi trường tỉnh truyền đạt 03 nội dung chuyên đề về: tuyên truyền các văn bản pháp luật về bảo vệ môi trường; tuyên truyền về tác hại của túi nilon khó tự phân hủy đối với môi trường; và Các biện pháp hạn chế sử dụng túi nilon.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên nói riêng cũng như của nhân dân về ô nhiễm môi trường do sử dụng túi nilon khó tự phân hủy, từ đó làm thay đổi nhận thức đến hành động cụ thể để hạn chế dần việc sử dụng túi nilon khó tự phân hủy, thay thế bằng các sản phẩm thân thiện đối với môi trường. Trước khi diễn ra hội nghị tập huấn, 50 đoàn viên thanh niên đến từ Đoàn xã Hoàng Văn Thụ, Tô Hiệu, Tân Văn, Thị trấn Bình Gia và đoàn khối các cơ quan, đoàn các trường học đã tiến hành xuống đường diễu hành tuyên truyền về bảo vệ môi trường, phát hơn 500 tờ rơi, áp phích và túi nilon tự hủy cho nhân dân trên địa bàn trung tâm huyện./.

Huyện đoàn Bình Gia