Giám sát chuyên đề tại xã Vân An

Thực hiện Quyết định của Ban thường vụ Huyện ủy Chi Lăng, sáng ngày 14/5/2024 Đoàn giám sát chuyên đề do đồng chí Phùng Văn Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, thực hiện giám sát chuyên đề đối với tập thể Đảng ủy 03 đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Vân An.

Đoàn giám sát tại xã Vân An.

Theo đó, đoàn đã giám sát đối với tập thể Đảng ủy xã Vân An về việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của Tỉnh ủy, Kế hoạch của Huyện ủy Chi Lăng cụ thể như: Kế hoạch triển khai thực hiện công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn xã, giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; việc đẩy mạnh cải cách hành chính; Kế hoạch triển khai cải tạo rừng sản xuất là rừng tự nhiên không có khả năng tự phục hồi để phát triển kinh tế lâm nghiệp, giai đoạn 2022-2030; việc triển khai thực hiện các mô hình giảm nghèo, hỗ trợ phát triển sản xuất, hỗ trợ nhà ở, mua sắm máy móc; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn về đất đai trong quá trình thực hiện dự án đầu tư. Về nội dung giám sát đối với cá nhân 03 đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ xã; đoàn giám sát đã tập trung làm rõ trách nhiệm của cá nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện đối với tập thể.

Trong quá trình giám sát, các đại biểu đã tập trung phân tích, xem xét và điều chỉnh, bổ sung nhiều nội dung quan trọng đối Dự thảo báo cáo triển khai các nhiệm vụ của Đảng ủy xã Vân An, trong đó đặc biệt tập trung đến việc tổ chức triển khai thực hiện các mô hình giảm nghèo, hỗ trợ phát triển sản xuất, hỗ trợ nhà ở và mua sắm máy móc nông cụ. Tại buổi giám sát, đồng chí Phùng Văn Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã cần đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn đầu tư các dự án. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên nhất là người đứng đầu trong công tác giảm nghèo; tập trung công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng, giải quyết vấn đề đât sản xuất, bảo vệ và sử dụng tài nguyên rừng và đất lâm nghiệp một cách có hiệu quả.

Thông qua giám sát nhằm đánh giá đúng ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm của Đảng ủy và 03 đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy xã Vân An trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nội dung giám sát để kịp thời khắc phục, rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với các nội dung tổ chức triển khai thực hiện.

Thanh Cương