Hội nghị tập huấn tập huấn điểm về trợ giúp pháp lý

Ngày 17/5, Phòng Tư pháp huyện Chi Lăng phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh Lạng Sơn, tổ chức Hội nghị tập huấn điểm về tiếp cận trợ giúp pháp lý cho gần 300 đại biểu là công chức tư pháp các xã, thị trấn, người uy tín, người hoạt động không chuyên trách tại các thôn, tổ dân phố trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được lãnh đạo Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh phổ biến,  truyền đạt các chuyên đề: nâng cao năng lực, kiến thức trợ giúp pháp lý điểm cho cán bộ cơ sở, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi để có khả năng cung cấp thông tin, giải thích cho người dân và giới thiệu người dân thuộc diện được trợ giúp đến các trung tâm trợ giúp pháp lý khi gặp vướng mắc pháp luật; nâng cao năng lực, kiến thức điểm về giới thiệu người được trợ giúp pháp lý tiếp cận với dịch vụ trợ giúp pháp lý gửi đến Trung tâm trợ giúp pháp lý. Đồng thời, các đại biểu cũng được quán triệt một số văn bản của Bộ Tư pháp liên quan đến công tác trợ giúp pháp lý, được trao đổi, thắc mắc các vấn đề liên quan đến quy trình, thủ tục trong thực hiện công tác này.

Qua hội nghị giúp các đại biểu hiểu và nắm vững hơn thông tin, kiến thức về trợ giúp pháp lý từ đó giúp đồng bào dân tộc thiểu số và những người yếu thế trên địa bàn kịp thời tiếp cận và thụ hưởng hoạt động trợ giúp pháp lý có chất lượng.

Thanh Cương