HỘI NÔNG DÂN HUYỆN CHI LĂNG ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT CHO CÁN BỘ, HỘI VIÊN, NÔNG DÂN NĂM 2024

Thực hiện Kế hoạch của BCĐ 81 huyện Chi Lăng, từ ngày 15 đến ngày 22/5/2024, Hội Nông dân huyện Chi Lăng phối hợp với Cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức tuyên truyền, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hòa giải ở cơ sở và các chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tại các xã Mai Sao, Nhân Lý, Bắc Thủy, Bằng Mạc và TT Đồng Mỏ.

Dự Hội nghị có các đ/c thành viên BCĐ 81 huyện, cơ sở, đại diện lãnh đạo Hội Nông dân huyện, Bảo hiểm xã hội huyện và 325 đại biểu là trưởng Ban công tác mặt trận, các đ/c Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Chi hội trưởng nông dân, các đ/c thành viên CLB “Nông dân với pháp luật” và một số hội viên nông dân tiêu biểu trên địa bàn 5 xã.

Toàn cảnh Hội nghị tuyên truyền tại xã Nhân Lý

Tại Hội Nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo viên Hội Nông dân huyện, Bảo hiểm xã hội huyện tuyên truyền, phổ biến và triển khai các loại luật mới có hiệu lực thi hành trong năm 2024, trong đó tập trung tuyên truyền Luật hòa giải ở cơ sở và các chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho người dân. Cũng tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đ/c báo cáo viên đưa ra các tình huống để các đại biểu tham khảo và có ra ý kiến, quan điểm thực hiện công tác hòa giải tại cơ sở, đồng thời các đại biểu được nghe truyền đạt về chính sách, chế độ, các thủ tục cần thiết khi tham gia BHXH tự nguyện, mức đóng BHXH tự nguyện, qua đó giải đáp các thắc mắc của đại biểu xung quanh vấn đề BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình để bà con hiểu rõ hơn về quyền lợi của người tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

Toàn cảnh hội nghị tuyên truyền tại xã Bằng Mạc

Thông qua hội nghị nhằm giúp cho các đại biểu nắm chắc các quy định pháp luật mới để thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đồng thời làm tốt công tác hòa giải ở cơ sở góp phần giải quyết các mâu thuẫn, tranh chấp, hạn chế đơn thư khiếu nại, tố cáo vượt cấp. Qua đó, tạo tinh thần đoàn kết trong hội viên nông dân, góp phần bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong cộng đồng và xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.

Thùy Linh – Hội ND Chi Lăng